Biết tin xe buýt 2 tầng ngắm cảnh Thủ đô miễn phí, dòng người xếp hàng dài chờ đợi để trải nghiệm

2023-04-30 20:22
- Dòng người xếp hàng cả tiếng đồng hồ chờ đợi để trải nghiệm ngắm cảnh trên xe buýt 2 tầng mui trần.

Khách du lịch đến Hà Nội sẽ được miễn phí vận chuyển tham quan Hà Nội bằng xe buýt 2 tầng dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (1/5). Biết tin này, rất đông du khách và người dân Hà Nội đã xếp hàng để chờ đến lượt lên xe.

Anh Hưng (Hà Nội) cho hay: "Sau khi biết tin miễn phí xe buýt 2 tầng, tôi và người bạn xếp hàng. Tuy nhiên, chờ quá lâu nên đành ra về trước, hy vọng ngày 1/5 sẽ đỡ đông hơn. Mọi người không chen lấn, xô đẩy nhưng tôi ngại xếp hàng lâu. Ai cũng đang háo hức muốn trải nghiệm dịch vụ xe buýt 2 tầng nên đông lắm".

Những ngày thường, nếu muốn trải nghiệm buýt 2 tầng, giá vé sẽ dao động theo từng tuyến khác nhau, thường từ 150.000 đồng - 650.000 đồng tùy vào thời gian hành khách đi trên xe. Cho nên, việc miễn phí vé xe buýt 2 tầng ngắm cảnh Hà Nội là cơ hội cho mọi người có thể vừa dạo phố vừa được quan sát các địa điểm nổi tiếng của Thủ đô.

Trong hành trình khoảng 30 phút, du khách sẽ được ngắm các điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Nội từ trên cao, như Lăng Bác, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam, Hoàng Thành Thăng Long, Nhà tù Hỏa Lò, Nhà hát Lớn...

Chị Hoài Lương (sống ở Hà Nội) trải nghiệm 30 phút đi bằng xe buýt 2 tầng sau 45 phút xếp hàng. Theo chị Lương, đây là trải nghiệm thú vị. Trước đây, nghĩ giá vé đắt nên chị không quan tâm. Vì miễn phí vé dịp lễ, nên chị cố gắng xếp hàng để lên xe.

"Thời tiết mấy ngày nay thuận lợi, mát mẻ, dễ chịu. Nếu thời tiết nắng nóng hay mưa, không phù hợp đi xe mui trần kiểu này. Sau khi trải nghiệm 30 phút, tôi thấy rất thích. Giá như đội xe buýt 2 tầng nhiều hơn, chắc chắn lượng khách còn đông hơn nữa", chị Lương chia sẻ.

Trong khi đó, anh Ngô Hùng (sống ở Điện Biên) lần đầu đi du lịch Hà Nội tỏ ra hứng khởi sau khi được trải nghiệm xe buýt 2 tầng. Anh Hùng cho biết, không ngờ trong dịp du lịch Hà Nội lần này được trải nghiệm khoảnh khắc đặc biệt.

"Thời gian chờ hơi lâu, ai cũng muốn nhanh được lên xe. Tuy nhiên, tôi thấy thời gian chờ đợi là xứng đáng. Nếu ai chưa có dịp trải nghiệm ngắm cảnh Thủ đô bằng xe buýt mui trần, nên thử một hoặc nhiều lần. Chắc chắn sẽ hài lòng", anh Hùng tâm sự. 

Những chiếc xe buýt 2 tầng chật kín chỗ là một dấu hiệu tích cực cho thấy du lịch Hà Nội ngày càng khởi sắc. Hình ảnh Hà Nội rực rỡ cờ hoa trong những ngày lễ 30/4 - 1/5 sẽ là trải nghiệm khó quên trong lòng tất cả những du khách tham gia trải nghiệm chuyến xe này

Thu Trang 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Lật tẩy 3 con giáp có 'thiên tình sử' hoành tráng nhất