Bánh Trung thu 2020: Bất ngờ nhiều mẫu mới, lần đầu nghe tên 'choáng váng', người Hà Nội vẫn xếp hàng mua bánh Trung thu truyền thống

2020-09-26 16:30
- Khách hàng kiên nhẫn chờ đợi để mua được hộp bánh Trung thu có hương vị truyền thống.

Nhiều loại bánh "độc, lạ" lần đầu xuất hiện Năm nay, "chợ mạng" vẫn là nơi hoạt động đông đảo của các bà mẹ bỉm sữa bán bánh Trung thu. So với những năm trước, năm nay chị em cũng tung nhiều mẫu bánh mới. Nếu như thông thường, bánh Trung thu thường có màu vàng, xanh nhưng năm nay xuất hiện loại bánh đen sì làm từ tinh than tre. Sở dĩ loại bánh này có mức giá cao hơn là vì tinh than tre phải nhập từ Nhật Bản với giá 2-3 triệu đồng/kg. Cho nên, giá một chiếc bánh Trung thu loại này lên đến 50.000 đồng - 60.000 đồng/chiếc là chuyện bình thường.

Bên cạnh đó, năm nay, thị trường đón nhận những nhân bánh Trung thu mới, trong đó đáng chú ý là nhân xôi xéo. Món xôi xéo vốn chẳng lạ lẫm gì với người Việt thì nay đã thành nhân của bánh Trung thu. Một người bán hàng trên mạng tiết lộ, loại bánh Trung thu có nhân xôi xéo khi ăn sẽ cảm nhận độ bùi của đậu xanh, béo ngậy của mỡ hành. Tuy nhiên, đây vẫn là dòng sản phẩm mới chưa phải khách hàng nào cũng dễ dàng đón nhận. Giá bán bánh Trung thu nhân xôi xéo giá 65.000 đồng/chiếc vẫn được đánh giá là khá cao so với các dòng bánh khác.

Tuy nhiên, gây bất ngờ hơn cả phải kể đến dòng bánh Trung thu sushi mới được ra mắt năm nay. Tất nhiên giá bánh loại này không rẻ vì món sushi trong nhà hàng cũng không bao giờ có giá thấp. Giá bán một hộp 4 chiếc lên đến 1,5 triệu đồng, còn cao hơn cả giá bán một hộp bánh của nhiều khách sạn, nếu mua 2 chiếc một hộp có giá 80.000 đồng. Vỏ bánh được làm từ cơm trắng trộn dấm, nhân bên trong có thể làm từ lươn nướng Nhật, hàu Nhật chiên xù, cá hồi, tôm trứng muối cùng các loại trứng cá. Cách đây vài tháng, mọi người vừa xôn xao với loại bánh mỳ làm từ thanh long. Và mùa Trung thu năm nay còn xuất hiện cả bánh Trung thu nhân thanh long phô mai. Loại bánh này đang được bán với giá 145.000 đồng/chiếc và 165.000 đồng/chiếc tương ứng 200 và 250g/chiếc.

(Ảnh Facebook)

Đến hẹn lại lên, vào mỗi dịp sát Trung Thu, nhiều người lại kéo đến một cửa hàng bán bánh Trung thu truyền thống trên phố Thụy Khuê để mua bánh. Năm nay cũng vậy, dòng người đến vẫn khá đông. Cửa hàng đã trang bị các tấm ngăn cách chia khách thành các hàng để tránh tiếp xúc gần.

Từ trước đó, thông tin trên báo chí cho biết, cửa hàng này đã nhắc nhở khách đeo khẩu trang, nhân viên cũng đeo khẩu trang và đeo găng tay khi bán hàng. Cửa hàng trang bị khẩu trang, nước xịt khuẩn cho khách đến. Khách hàng nào không mang khẩu trang được cửa hàng trang bị miễn phí.

Việc nhiều người đến mua bánh Trung thu truyền thống ở địa chỉ này không phải là lạ. Mới đây, một người chia sẻ hình ảnh rất đông khách hàng đang chờ đợi đến lượt mua bánh Trung thu tại cửa hàng này. 

(Ảnh Facebook)

Theo trang Facebook của cửa hàng cho hay, cửa hàng sẽ vẫn tiếp tục sản xuất và bán bánh đến hết trưa ngày trung thu 1/10 (tức 15/8 âm lịch).
AM

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 cung Hoàng đạo có một mùa hè bội thu, tiền bạc rủng rỉnh