Ngao ngán hình ảnh xếp hàng dài dằng dặc mua bánh Trung thu, chưa đến lượt đã đánh nhau phản cảm

2022-09-01 17:02
- Nhóm khách hàng hỗn loạn vì 2 nam thanh niên đánh nhau trong khi chờ mua bánh.

Xếp hàng mua bánh Trung thu là hình ảnh quen thuộc mà người ta vẫn thấy. Có người kiên trì chờ đợi hàng tiếng đồng hồ, xếp hàng dài vài km. 

Mới đây, cư dân mạng xôn xao với clip tranh mua bánh Trung thu cực kỳ phản cảm. Theo hình ảnh, thì một nam thanh niên đang đánh nhau với nam thanh niên khác. Tất cả những người xếp hàng mua bánh đều yêu cầu dừng lại và cảm giác khó hiểu vì cảnh xếp hàng đã đông đúc mà còn đánh nhau.

Nguyên nhân được cho là tranh chỗ xếp hàng, không biết thực hư thế nào nhưng cư dân mạng xem xong clip cũng cảm thấy chán nản và ngao ngán.

Ngao ngán hình ảnh xếp hàng dài dằng dặc mua bánh Trung thu, chưa đến lượt đã đánh nhau phản cảm

Nhân có clip này, nhiều cư dân mạng bày tỏ rằng không hiểu chất lượng ra sao song nhìn cảnh xếp hàng đã thấy mệt mỏi và quá chán. Mất thời gian, mất công sức chỉ vì một cái bánh liệu có đáng?

Một cư dân mạng chia sẻ: "Đời sống càng cao mà dân trí lại càng thấp, suy cho cùng cũng là những nhóm người sống bầy đàn nó mới vậy".

Một người khác bày tỏ: "Bảo dân trí thấp thì lại tự ái.xã hội ngày càng phát triển, văn minh. nhưng dân trí thì..."

Có người cho rằng: "Chẳng biết chất lượng thế nào, nhưng riêng việc đi mua đồ ăn mà phải xếp hàng thì thôi dẹp dẹp dẹp, được miếng ăn mà phải khổ sở quá".

Lựa chọn bánh trung thu

Về nguồn gốc xuất xứ

Sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng, bảo quản. Để chọn được bánh ngon người tiêu dùng nên tìm mua sản phẩm tại các điểm bán buôn và lẻ thuộc hệ thống quản lý trực tiếp của các thương hiệu đáng tin cậy, có đăng ký tiêu chuẩn chất lượng với cơ quan Y tế, có chứng nhận về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện bánh Trung thu do gia đình tự làm và bày bán trên mạng, bánh chưa được đăng ký chất lượng với cơ quản quản lý về an toàn thực phẩm, có thể có các nguy cơ gây độc hại như sử dụng chất bảo quản, phẩm mầu độc hại nằm ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế…

Bao bì sản phẩm

Chọn mua các loại bánh bao bì phải còn nguyên vẹn, lớp vỏ giấy bóng kính không bị hỏng hoặc bị xì hơi để tránh không khí lọt vào làm giảm chất lượng bánh. Đồng thời, hình ảnh, logo nhà sản xuất trên bao bì phải sắc nét, không bị nhòa, chú ý tới ngày sản xuất, thời hạn sử dụng ghi trên đó.

Khách hàng không nên mua các loại bánh có những vết đốm, vết lạ như: đốm trắng, xanh, vàng, vì đây là những dấu hiệu cho biết bánh bị mốc, hỏng khi sử dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Màu sắc, mùi vị

Đối với bánh nướng phải có vỏ mềm, mặt bánh vàng đều, da bánh mỏng mùi thơm đặc trưng. Nếu bánh ngon màu sắc của bánh phải là màu vàng hơi đậm và đều. Nhân bánh phải mềm, đầy đủ các vị bùi, béo, thơm, cắt ra nhân không bị rời, không nhớt, không mùi vị lạ.

Bánh dẻo có vỏ mềm và dẻo, hoa văn trên mặt bánh có đường nét sắc sảo và rõ ràng. Nhân bánh mềm, dẻo và có hương thơm tự nhiên của hạt sen và đậu xanh.

 Thu Trang

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Em buông tay rồi, anh sẽ chỉ đứng nhìn thôi phải không?