Đỗ ô tô vô duyên chắn cửa, chủ nhà cư xử văn minh kèm câu hỏi khiến CĐM bất ngờ mà lại có lý

2021-10-18 14:10
- Lời đề nghị cho chủ xe 20.000 đồng làm cộng đồng mạng bất ngờ, song nhiều người cũng lên án cách đỗ xe vô ý thức của người lái.

Đỗ ô tô không đúng chỗ là câu chuyện được nhắc đến nhiều lần, song vấn nạn này vẫn chưa dừng lại. Mặc dù, trên mạng xã hội đã đề cập nhiều đến tình trạng này và những người thiếu ý thức vấp phải phản đối của cộng đồng mạng. Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về chiếc ô tô đỗ không đúng chỗ.

Điều đáng nói là trên xe có dòng chữ: "Ô tô xịn mà không có tiền đỗ trong bãi à, cho 20.000 đồng nhé, không sau mất gương đấy".

Có lẽ chữ viết này của chủ nhà, phải chăng đã rất bực mình đến mức không chịu nổi về sự vô ý thức khi đỗ xe làm cho chủ nhà phải lên tiếng như vậy.

Dù là lái ô tô xịn hay không thì việc nhìn trước ngó sau khi đỗ ô tô cũng rất quan trọng. Bởi, điều này khiến cho chủ nhà rất khó đi lại, không thể ra khỏi nhà. Thậm chí có những người ảnh hưởng đến cả việc kinh doanh.

Đỗ ô tô vô duyên chắn cửa, chủ nhà cư xử văn minh kèm câu hỏi khiến CĐM bất ngờ mà lại có lý

Với nhiều chủ nhà, lịch sự sẽ có cách nhắc nhở, gọi điện hay để lại dòng chữ, nhưng cũng có trường hợp xử lý quá tay bằng cách tạt sơn là điều không hề nên làm. Tuy vậy, bản thân người lái xe phải chú ý việc đỗ xe tránh làm ảnh hưởng người khác.

"Cách ứng xử này văn minh vì viết bằng bút lông vẫn có thể lau được mà chắc chắn chủ xe sẽ phải rút ra bài học không tái diễn lần sau", một cư dân mạng bình luận.

"Những người lái xe nên nhìn hình ảnh này mà rút ra bài học, đỗ xe thì tránh cửa nhà người ta ra, cứ đỗ không có ý thức thì cũng khó trách chủ nhà", một người khác nêu quan điểm.

Cách đây không lâu, trên facebook một cô gái trẻ tên M.A ở Hà Nội đã phát trực tiếp một video về việc xử lý chiếc xe ô tô đỗ ngay trước cửa hàng nhà mình.

Theo đó, M.A kể rằng: “Đi ô tô, có tiền nhưng lại không muốn bỏ tiền ra để gửi xe. Cái biển được đỗ ở bên đường có người trông cho thì không đỗ. Cứ đi rình nhà ai có chỗ trống là im ỉm, cho xe vào để từ sáng đến đêm.

Thực ra nhà ai người ta không kinh doanh buôn bán thì các cụ để xe không ai ý kiến. Nhưng đây cửa hàng người ta thuê bao nhiêu tiền 1 tháng để có điểm đẹp làm ăn, thì bác lại để xe chềnh ềnh chặn lối lên xuống.

Đỗ xe ô tô trước cửa hàng nhà người khác và cái kết bị dán toàn băng vệ sinh

Có nên nhắc nhở là xuống để xe ra chỗ khác vì nhà em bán hàng với xe nhà về còn để. Ậm ừ xuống nhìn mình xong lại lên và mất tích luôn. Khách đến mua hàng lại phải đánh xe sang chỗ bên đường và mất tiền gửi xe. Thử hỏi văn hoá đi ô tô của các bác để ở đâu, mắt ở trên đầu hay dưới chân, có suy nghĩ hay không?

Có nhìn thấy cửa nhà người ta bán hàng không hay chỉ nghĩ cho bản thân mình để được xe không mất tiền gửi?”.

Ngay sau khi chia sẻ câu chuyện trên đã hút sự chú ý bình luận của dân mạng. Nhiều người cho rằng, chủ xe ô tô đỗ xe quá vô ý thức. Lý do vì: “Cửa hàng nhà người ta mỗi tháng bỏ vài triệu mua chỗ đỗ cho khách, nó đỗ chềnh ềnh ra thế cả sáng thì buôn bán gì mà chả chửi. Vô ý thức quá ấy chứ”.

L.T.T cho biết: “Em toàn đỗ nửa xe nhà này, nửa xe nhà bên cạnh. Nếu đỗ lâu quá thì nói 2 chủ nhà 1 câu là ok. Chứ vẫn biết là đường không phải của chủ cửa hàng nhưng đỗ chắn hết lối lên xuống thế kia thì ai chẳng khó chịu”.

Đỗ xe ô tô trước cửa hàng nhà người khác và cái kết bị dán toàn băng vệ sinh

Bên cạnh nhiều dân mạng đồng tình với việc thuê mặt bằng đỗ xe như vậy mà chủ ô tô đỗ vô ý như thế thì làm sao chủ hàng buôn bán được nên bị trừng phạt là đúng thì một số ít dân mạng thấy việc chủ cửa hàng xử lý đỗ xe trước nhà như thế kém văn minh.

AM

qc-mypoint