Ngán ngẩm mẹ Việt dừng ô tô giữa phố, trèo dải phân cách dắt con qua đường đi học

2017-09-01 17:00
- Khi bức ảnh trên được tung lên mạng xã hội đã khiến nhiều người ngán ngẩm bởi sự vô ý thức của bà mẹ trẻ.

Cách đây 1h, trên một trang mạng xã hội đã J.H đã đăng tải một câu chuyện về bà mẹ trẻ hồn nhiên dừng ô tô giữa phố, trèo dải phân cách dắt con qua đường đi học.

Theo đó, chàng trai này viết: “Chỉ có ở Việt Nam. Người mẹ tự lái đưa con đi học bằng xế hộp.

Mẹ dừng xe giữa đường, mở cửa, ra phía sau mở cửa đưa con ra rồi dắt con băng qua đường đi học. Chiếc xe hùng dũng nằm yên đó bất chấp sai luật.

Ảnh chụp mới sáng nay tại giao lộ NTMK-NBK trước cổng trường Nguyễn Bình Khiêm, Quận 1.

Trình độ văn hoá không biết ở bậc nào chứ ở đây là văn hoá lùn. Rồi đứa trẻ cũng rứa”.

Ngán ngẩm mẹ Việt dừng ô tô giữa phố, trèo dải phân cách dắt con qua đường đi học

Ngay sau khi đăng tải câu chuyện trên đã thu hút nhiều bình luận của dân mạng. Ai cũng cho rằng, bà mẹ trên thật vô ý thức, bất chấp sự nguy hiểm của chính bản thân và con trẻ.

Sự việc trên xảy ra tại trước trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm nằm nút ngay giao lộ Nguyễn Thị Minh Khai và Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, Tp. HCM. Được biết đoạn đường qua khu vực này thường xuyên ùn tắc giao thông lúc giờ cao điểm.

Hình ảnh trên được cộng đồng mạng phản ánh dữ dội vì ý thức tham gia giao thông quá kém của người mẹ này. Đồng thời cũng cảnh báo ý thức văn hóa tham gia giao thông của người Việt Nam quá kém.

mẹ dừng ô tô giữa phố

Theo nhiều dân mạng, có nhiều cách để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông như thay đổi tuyến đường đi, hay sử dụng xe máy thay vì ô tô khi chỉ có 2 mẹ con hoặc dừng xe vào lề đường bên phải.

Thậm chí nhiều dân mạng còn nói nặng lời rằng, bà mẹ trên nên noi gương cho con trẻ học tập. Cứ vô ý thức như thế này thì cho con đi học cũng phí tiền thôi.

Vân Anh

qc-mypoint