Diễn biến mới nhất vụ cô gái khoe tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer nhờ 'xin ông anh' cán bộ phường

2021-10-14 15:15
- Phó chủ tịch UBND phường An Phú (Ninh Kiều, Cần Thơ) đã bị kỷ luật cảnh cáo vì đưa người vào danh sách tiêm vaccine ngừa. COVID-19 sai quy định.

Ngày 13/10, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều (Cần Thơ) Nguyễn Ngọc Ánh cho biết quận đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với Phó Chủ tịch UBND phường An Phú Nguyễn Trọng Nghĩa. Được biết, ông Nghĩa nhận quyết định kỷ luật sau 2 tuần bị đỉnh chỉ công tác vì liên quan tới vụ cô gái khoe được tiêm 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 Pfizer nhờ "xin ông anh".

“Qua làm việc, ông Nghĩa cũng thừa nhận sai. Xét thấy hành vi của ông Nghĩa đã làm ảnh hưởng đến uy tín cơ quan, tổ chức cũng như công tác phòng chống dịch dịch của thành phố nên quận đã quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nghĩa. UBND quận cũng làm thủ tục báo cáo với Quận ủy để xử lý về mặt Đảng”, ông Ánh thông tin.

Diễn biến mới nhất vụ cô gái khoe tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer nhờ 'xin ông anh' cán bộ phường

Cô gái khoe được tiêm 2 mũi vaccine Pfizer nhờ "xin ông anh". Ảnh: FB

Trước đó, ngày 6/9, trên Facebook cá nhân, cô gái tên L.T.C.H (26 tuổi) đăng trạng thái: "Đã đủ hai mũi vững tâm". Kèm theo bài đăng, cô cũng đăng tải ảnh chụp giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19 với loại vaccine Pfizer – BioNTech.

Theo giấy xác nhận, H. tiêm 2 mũi vaccine vào ngày 11/8 và 6/9. Đơn vị thực hiện tiêm chủng là Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều. Bài viết nhận được hàng trăm lượt thích, bình luận. Cô gái trả lời rằng việc được tiêm 2 mũi vaccine là do "xin người ta", "xin ông anh"…

Phường An Phú sau đó có báo cáo giải thích cô gái này là người thân, ở cạnh nhà Phó Chủ tịch phường nhưng lãnh đạo quận Ninh Kiều không đồng ý, trả báo cáo yêu cầu làm rõ mối quan hệ nhân thân, đồng thời đề nghị Thanh tra quận vào cuộc làm rõ sự việc. Cụ thể, báo cáo của UBND phường An Phú cho biết H. là em con dì ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND phường An Phú.

Theo kết quả thanh tra, H. không phải là người thân của Phó Chủ tịch UBND phường An Phú. Việc cô gái có tên trong danh sách được tiêm là do cán bộ phường đưa vào sai quy định.

Ni trần (Tổng hợp)

Đừng bao giờ tự tin về vị trí của mình trong trái tim ai đó