Hàng quán đắt khách ngày đầu được ăn tại chỗ: 'Ơn giời' bát phở sáng mong chờ sau nhiều ngày giãn cách!

Ni Nguyễn 2021-10-14 10:40
- Không khí bận rộn cùng với nồi nước dùng nghi ngút ở các hàng phở có lẽ là điều mà người dân Hà Nội mong chờ suốt hơn 2 tháng qua.

Kể từ 6h ngày 14/10, UBND Hà Nội cho phép cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường.

Trong đó, hàng quán ăn uống được phép kinh doanh tại chỗ không quá 50% công suất. Chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19; yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR và giữ khoảng cách an toàn.

Theo ghi nhận của PV, sáng 14/10, người dân Hà Nội dậy sớm, ghé những hàng phở thân quen, gọi một bát phở quen thuộc. Không khí lạnh cuối Thu càng thúc giục người Hà Nội “tự thưởng” cho mình bát phở ăn tại chỗ sau nhiều tháng “xa cách”.

Hàng quán đắt khách ngày đầu được ăn tại chỗ: 'Ơn giời' bát phở sáng mong chờ sau nhiều ngày giãn cách!

Sau gần 1 tháng bán mang về, hôm nay người dân Hà Nội đã thưởng thức phở ngay tại quán.

Hàng quán đắt khách ngày đầu được ăn tại chỗ: 'Ơn giời' bát phở sáng mong chờ sau nhiều ngày giãn cách!

Từ sáng sớm, nhiều người đã kín bàn

Hàng quán đắt khách ngày đầu được ăn tại chỗ: 'Ơn giời' bát phở sáng mong chờ sau nhiều ngày giãn cách!

Một chủ quán cho biết ngay khi Hà Nội cho phép mở cửa đón khách, cả nhà anh phải chuẩn bị đồ từ đêm qua cho đến tận 5 giờ sáng nay.

Hàng quán đắt khách ngày đầu được ăn tại chỗ: 'Ơn giời' bát phở sáng mong chờ sau nhiều ngày giãn cách!

Vách ngăn được dựng lên theo đúng yêu cầu của UBND thành phố Hà Nội. Là một trong số những thực khách đầu tiên của quán, anh Vũ Anh Văn (quận Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ:"Cả tháng nay không được ăn phở. Hôm nào thèm quá đi mua về nhưng tôi không cảm thấy vị ngon của nó, chắc phở chỉ ngon khi ăn tại quán".

Hàng quán đắt khách ngày đầu được ăn tại chỗ: 'Ơn giời' bát phở sáng mong chờ sau nhiều ngày giãn cách!

Hàng quán đắt khách ngày đầu được ăn tại chỗ: 'Ơn giời' bát phở sáng mong chờ sau nhiều ngày giãn cách!

Các biện pháp phòng dịch như: dựng vách ngăn, nước sát khuẩn tay, ngồi giãn cách… được các chủ cửa hàng thực hiện đúng quy định.

Hàng quán đắt khách ngày đầu được ăn tại chỗ: 'Ơn giời' bát phở sáng mong chờ sau nhiều ngày giãn cách!

Tất cả khách hàng đều quét mã QR code

Hàng quán đắt khách ngày đầu được ăn tại chỗ: 'Ơn giời' bát phở sáng mong chờ sau nhiều ngày giãn cách!

 Đây là bát phở sáng mà người dân Hà Nội mong chờ suốt mấy tháng qua

Ni Nguyễn (Tổng hợp)

qc-mypoint