Cười bò mẫu đèn Trung thu tự chế với móc áo, quần đùi nhận hơn 4k like trên MXH

2021-09-19 12:40
- Mẫu đèn Trung thu chế từ móc áo và quần đùi khiến nhiều người tò mò và lạ lẫm, song cách làm rất đơn giản.

Đèn Trung thu hiện nay đa dạng và phong phú về chủng loại, màu sắc, phong cách thiết kế, mức giá. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chọn cách tự làm đèn Trung thu theo sở thích của mình. Và mùa dịch năm nay, không ít cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh về những chiếc đèn độc đáo đến mức không ngờ.

Mới đây, cư dân mạng bật cười trước đèn Trung thu được làm từ quần đùi. Theo đó, nguyên liệu làm chỉ là 2 cái móc áo, một cái đèn và một chiếc quần nhiều màu. Cách làm đơn giản là chỉ cần buộc 2 chiếc móc áo đan chéo nhau, cho bóng đèn vào ở giữa, sau đó bọc chiếc quần ra bên ngoài. Dưới ánh sáng của chiếc đèn bên trong, phản xạ với màu sắc của chiếc quần đùi bọc ngoài, tất cả cũng lung linh và ấn tượng.

Hay như cách đây vài ngày, một ông bố cũng chia sẻ hình ảnh về chiếc đèn lồng tự làm cực chất và đẹp mắt. Theo đó, chiếc đèn lồng tự làm được tạo nên từ các hộp sữa đã dùng hết, bên trong có thêm bóng đèn. Điều làm nên sự ấn tượng chính là các hộp được thiết kế kèm thiết bị có quay nên khi vừa di chuyển, thì các đèn bên trong toả ra ánh sáng đẹp mắt.

Vào mùa Trung thu năm ngoái, một cô gái chia sẻ trên mạng xã hội chia sẻ về việc anh rể làm đèn trung thu cho con.

"Thay vì cầm tiền chạy vèo ra siêu thị hay cửa hàng, ông ấy bọc giấy vào lon bia", cô gái kể. Theo lời cô gái này, anh rể rất quan tâm con. Đi làm về đến nhà là hỏi con luôn, đi công tác cũng gọi video về hỏi Bắc đâu. Ngoài ra, ông bố này còn làm nhà bằng thùng tivi, làm máy bay xốp, chế yên xe đạp, hằng ngày còn lúi húi cắt thịt trộn vào cơm cho con...

Câu chuyện đơn giản nhưng khiến nhiều người thấy vô cùng đáng yêu. Bởi trong thời buổi bận rộn này, nhiều ông bố bà mẹ quá bận rộn, mải mê công việc hay kiếm tiền mà không có thời gian dành cho con cái hay quan tâm con được nhiều như trước đây. Chưa kể là ngồi cắt dán để làm đèn lồng Trung thu quả là một điều xa xỉ với nhiều người.

"Đáng yêu quá. Ông bố này quá tận tâm với con. Hi vọng con gái biết thương bố khi về già để đáp lại sự quan tâm của bố", một người bình luận.

Một người khác cho hay: "Nhiều người bây giờ sẵn tiền cứ mua đồ chơi ngoài hàng cho con. Nhưng đôi khi những giây phút quây quần làm đồ chơi cho con thế này mới khiến trẻ có được sự hiểu biết về đồ chơi truyền thống".

Những món đồ chơi truyền thống như đèn kéo quân, đèn lồng làm bằng lon bia hay các hình cắt dán không còn độc tôn như trước đây. Vì sự du nhập của nhiều sản phẩm mới. Tuy nhiên, các món đồ chơi này luôn có sức sống lâu bền. Cha mẹ cũng nên dành thời gian để cùng con làm những món đồ chơi đơn giản mà mang đậm chất văn hóa truyền thống hoặc đưa con lên những cửa hàng có bán đồ chơi truyền thống để bồi đắp cho con sự hiểu biết về các món đồ chơi này.

AM

 

qc-mypoint