Chưa đến Trung Thu, nhiều nhóm thiện nguyện đã tặng bánh, quà cho học sinh nghèo, vô gia cư

Emdep.vn - Nhằm mang đến cho học sinh nghèo, vô gia cư một mùa Trung Thu ấm áp, dù chưa đến dịp nhưng nhiều tổ chức từ thiện đã lên kế hoạch đi phát bánh, quà sớm để an ủi, động viên, mang yêu thương đến cho những số phận kém may mắn.

Mang Trung Thu yêu thương đến với học sinh nghèo

Còn hơn 1 tuần mới đến Trung Thu nhưng nhóm từ thiện “không tên” do bạn PhạmThị Minh Hà (TP HCM) làm trưởng nhóm thời điểm này đang tích cực hoàn tất các kế hoạch để chuẩn bị cho mùa trung thu sắp tới.

Hà chia sẻ, năm nay, nhóm sẽ mang mùa trung thu ấm áp đến với các em nhỏ tại trường tiểu học Đắc Ngo (huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông). Toàn trường có 379 học sinh nhưng có đến 50% là con em dân tộc thiểu số, kinh tế gặp nhiều khó khăn.

Nhóm dự định sẽ trao quà cho tất cả các học sinh trường này. Quà tặng Trung Thu chỉ đơn giản gồm 1 chiếc đèn lồng, 1 bánh trung thu và 1 hộp siro. Ngoài ra, 258 học sinh có hoàn cảnh khó khăn còn được nhận 1 bộ đồng phục học sinh, 1 chiếc cặp mới và 20 quyển tập 5 ly.

Hà tiết lộ, để những chiếc bánh trung thu đến tay các em học sinh được đảm bảo vệ sinh, ngon, chất lượng, năm nay nhóm từ thiện của Hà không đặt mua bánh bên ngoài mà thuê luôn đầu bếp chuyên nghiệp về phụ trách việc làm bánh.

“Sắp tới nhóm sẽ xuất phát từ Sài Gòn, vượt qua 200km đường rừng khúc khuỷu để đến với các em học sinh nơi đây. Hi vọng với những món quà nhỏ này sẽ giúp cho các em có một mùa trung thu ấm áp, ý nghĩa, là động lực để các em cố gắng hơn nữa trên con đường học tập”, Hà vui vẻ chia sẻ.

Tặng bánh cho những người vô gia cư

Tối ngày 22/9 vừa rồi, hàng chục người trong nhóm từ thiện tự phát do chị Trần Thanh Huyền (Hà Nội) đã tổ chức đi phát quà trung thu cho những người vô gia cư trong thành phố.

100 phần quà mà nhóm chị Huyện gửi tặng bao gồm 2 bánh trung thu, 2 hộp sữa, 1 chai nước khoáng được chia đều vào các túi ni lông nhỏ.

Chưa đến Trung Thu, nhiều nhóm thiện nguyện đã tặng bánh, quà cho học sinh nghèo, vô gia cư

“Nhóm chúng tôi xuất phát từ 21h tại chùa Quán Sứ bằng xe máy rồi chia ra các ngả đường khác nhau, tìm đến những người vô gia cư ở các ngõ hẻm để trao quà.

Có người khi nhận quà đang nằm co ro trên chiếc ghế đá trong công viên, người đang nằm ở góc chợ, người thì đang lang thang, tìm chỗ ngủ. Cầm phần quà chúng tôi trao, họ rất vui mừng, rối rít cám ơn. Có người còn khóc, ôm chầm lấy chúng tôi”, chị Huyền kể lại.

Chưa đến Trung Thu, nhiều nhóm thiện nguyện đã tặng bánh, quà cho học sinh nghèo, vô gia cư

Đến 1h sáng hôm sau, những thành viên trong nhóm mới cùng nhau trở về. Dù mệt nhưng khuôn mặt ai nấy đều hớn hở, vui tươi khi vừa trải qua một việc làm ý nghĩa, ân tình khi Trung Thu đang tới cận kề.

Gửi bánh Trung Thu cho trẻ nghèo

Những ngày này, nhóm tình nguyện của chị Thu Thủy (Hà Nội) luôn đông đúc và lịch tụ tập cũng dày hơn. Nhóm của chị gồm hàng xóm, đồng nghiệp đang tụ tập nhau ở một địa điểm để tất tả cho việc chia phần, đóng gói hàng trăm phần quà gồm bánh trung thu, sữa, đèn lồng để gửi đến các trẻ em vùng dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn.

Chị Thủy cho biết để có kinh phí hàng chục triệu đồng mua quà, chị và một số người đã lên kế hoạch trước nửa tháng, cùng nhau vận động đồng nghiệp trong công ty, cơ quan quyên góp tiền bạc. Số tiền trên dùng để mua quà rồi vận chuyển lên các vùng khó khăn, trao cho trẻ em nghèo.

“Chúng tôi không phải là một tổ chức, nhóm từ thiện nào cả. Qua tìm hiểu trên mạng, ti vi, thấy nhiều nơi trẻ còn đói khát nên nảy sinh ý định mua quà tặng nhân dịp trung thu sắp tới.

Số quà này chúng tôi không trực tiếp trao tận tay mà gửi xe khách. Khi đến nơi, những người bạn chúng tôi đang công tác ở đó sẽ chịu trách nhiệm nhận, phân phát cho con em. Làm theo cách này, chúng tôi đã tiết kiệm được thời gian và một phần chi phí để mua thêm rất nhiều phần quà khác”, chị Thủy chia sẻ.

Tính đến thời điểm này, nhóm của chị Thủy đã gửi quà trung thu đến 3 điểm khác nhau với hơn 300 phần quà. Chị cũng như các thành viên trong nhóm đều hi vọng tất cả các trẻ em nghèo đều được đón trung thu, được thưởng thức những chiếc bánh một cách ngon lành.

Trung Hiếu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm