Mẹo làm lồng đèn xếp Trung thu đơn giản

Emdep.vn - Với mẹo vặt sau, các bậc phụ huynh có thể xếp cho bé chiếc lồng đèn Trung thu dễ dàng trong ít phút.

Tết trung thu đang đến, bạn đã có ý tưởng tặng quà gì cho bé yêu nhà mình chưa? Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách làm loại đồ chơi rất đẹp và ý nghĩa, chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ thích thú: Đó là lồng đèn xếp. Cách làm loại lồng đèn cũng rất đơn giản, chỉ cần bạn khéo léo chút xíu trong các khâu thực hiện là được. 

Nguyên vật liệu cần có: 

- 1 tờ giấy to để làm lồng đèn, bạn nên chọn những kiểu giấy bọc quà nhiều màu sắc, họa tiết bắt mắt. 

- 1 tấm bìa cứng để làm đế đèn. 

- 1 cuộn dây thép, bút chì, thước kẻ, kéo, hồ dính, băng dính. 

Cách làm 

1. Bước đầu tiên, bạn bắt đầu xếp lồng đèn giấy nhé. Bạn lấy mảnh giấy rộng, sau đó gấp zic zắc thành các nếp bằng nhau. Mỗi nếp khoảng 1cm là đẹp. Sau khi gấp nếp xong, bạn gấp nếp ngắn theo hình 3 (mỗi nếp gấp bằng đốt ngón tay). Sau đó mở ra bạn sẽ được như hình 4. Tiếp đó, bạn dùng tờ giấy gấp làm viền rồi cuộn tròn thành hình ống như hình. 

2. Bước tiếp theo, bạn dùng tờ bìa cứng cắt thành hình tròn to bằng với đáy lồng đèn. Sau đó, bạn dùng hồ dán hoặc keo dán cố định với chiếc lồng đèn. Phần giấy còn lại cắt hình tròn nhưng khoét giữa để dán phía nắp trên của chiếc lồng đèn như hình 4. 

3. Tiếp theo, bạn mở hết phần giấy gấp ra sẽ có khuôn lồng đèn rất đẹp mắt. Chỉnh đốn lại cho chiếc đèn thêm cứng cáp không bị nhàu. 

4. Bước cuối cùng bạn tiến hành công đoạn làm dây quai đeo của đèn. Bạn cắt đoạn dây thép dài rồi lồng vào hai mép lồng đèn, sau đó thêm ít ruy băng đính dưới đáy lồng đèn. Như vậy là bạn đã xong cách làm lồng đèn xếp trung thu siêu đáng yêu để bé đi chơi Tết Trung thu rồi đấy. 

Thật đơn giản phải không nào. Chỉ với mẹo vặt hay cộng thêm chút khéo léo trong các khâu thực hiện là bạn đã có thể tự tay làm nên chiếc lồng đèn xếp trung thu xinh xắn để dành tặng bé yêu nhà mình rồi. Còn chần chừ gì nữa khi không thêm ngay cách làm thú vị này vào sổ tay handmade của bạn. 

Mẹo làm lồng đèn xếp

(Theo Thành Luân/ Vietnamnet)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm