Mẹo làm lồng đèn trung thu đơn giản bằng giấy

Emdep.vn - Vài ngày nữa là đến Tết Trung thu rồi, mẹo vặt hay sau sẽ chỉ dẫn bạn làm lồng đèn Trung thu đơn giản tặng các bé món quà thật ý nghĩa.

Bên cạnh mẹo vặt làm lồng đèn đơn giản, thì nguyên vật liệu bạn cần có để làm món đồ này cũng rất dễ kiếm nữa nhé, chỉ là những vật dụng xung quanh ta. 

Vật liệu cần có: 

- Giấy hoa văn. 

- Sợi dây dù mềm. 

- Bóng đèn quả nhót. 

- Dụng cụ bấm lỗ. 

Cách thực hiện: 

1. Đầu tiên, bạn dùng một tấm giấy lớn (32 x 44 cm) gấp các nếp khoảng 2cm theo chiều rộng. Bạn nhớ gấp lật đi lật lại như cách gấp quạt giấy nhé. Sau khi gấp xong, bạn bấm lỗ ở hai đầu để thắt dây vào. 

2. Tiếp theo, bạn quay phía sau của tờ giấy ra rồi gập 1/3 giấy lên. Trước khi gấp, bạn xòe nếp giấy ra cho chúng thành nếp tròn nhé. 

3. Bước này, bạn thực hiện ghép 2 mép giấy cạnh nhau vào. Cứ như thế cho đến khi hết các mép giấy. 

4. Sau đó, bạn dùng dây xỏ qua các lỗ và thắt dây tạo dáng cho chiếc đèn lồng nhé. 

5. Bạn cần lưu ý, lúc xỏ dây qua giấy đó hãy khéo léo làm sao cho chiếc đèn tròn, không bị méo và không làm nhăn giấy. 

6. Cuối cùng, để hoàn thành cách làm lồng đèn Trung thu này, bạn chỉ cần chuẩn bị chiếc bóng đèn vàng đã nối dây điện vào bên trong là được. Để tiện hơn, bạn có thể lấy điện từ pin, và nguồn pin này bạn để ở tay cầm đèn là được. 

làm lồng đèn trung thu

Thành phẩm 

Vậy là chỉ với miếng giấy hoa văn nho nhỏ cộng thêm chút khéo tay và cẩn thận, bạn có thể nhanh chóng thực hiện cách làm lồng đèn Trung thu rồi. Với mẹo vặt làm đèn lồng với hoa văn này, bạn phải làm thật khéo kẻo giấy bọc ở ngoài sẽ bị rách. Hơn nữa, khi gấp nếp cho tờ giấy, bạn cũng nên làm cẩn thận để các nếp gấp đều nhau và đẹp mắt hơn. 

Tuy với mẹo vặt làm đèn Trung thu bằng giấy này, bạn không thể mang ra khỏi nhà, vì bị cố định bởi bóng đèn cắm điện, nhưng bạn lại có món đồ trang trí nhà thật đẹp mắt và ấn tượng. 

(Theo Thành Luân/ Vietnamnet)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm