Xôn xao hình ảnh đặt dép lấy chỗ chờ mua bánh Trung thu khiến CĐM lắc đầu khó hiểu

2021-09-19 11:51
- Nhiều khách hàng đợi mua bánh Trung thu đã xếp dép để "xí chỗ" rồi ngồi trên vỉa hè.

Bánh Trung thu là một phần quan trọng trong dịp Tết Trung Thu. So với ngày xưa, hiện nay, các loại bánh Trung thu cũng đa dạng với đủ kiểu nhân, hình thức, màu sắc đáp ứng nhu cầu của khách. Mặc dù, phong trào làm bánh tại nhà phát triển song những cửa hàng có thương hiệu từ lâu vẫn được khách hàng đổ đến mua khá đông.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về cảnh xếp dép để mua bánh Trung thu tại một cửa hàng chuyên bán bánh nổi tiếng ở Hải Phòng. Hiện nay, công tác phòng chống dịch Covid-19 tốt, ca nhiễm không có, mọi sinh hoạt gần như bình thường. Tuy vậy, nhiều người thắc mắc không hiểu sao khách hàng lại vất vả đến mức phải xếp hàng mua bánh đến như vậy, trong khi hiện nay đã có dịch vụ ship tận nơi.

 

"Thật ra mà nói mua được cũng tốt nhưng không nhất thiết phải xếp hàng vất vả hàng tiếng đồng hồ kiểu này. Quan trọng dâng lên gia tiên tấm lòng thành, chút lễ mọn là được, đâu phải cứ có cái bánh đặt lên ban thờ mới có hiếu", một người chia sẻ.

Có người thì cho rằng: "Tôi nghĩ mỗi người có một quan niệm, nhưng việc xếp hàng để mua bánh Trung thu quả thật chẳng cần thiết. Trong khi hiện nay có hàng chục hãng bán bánh đều đảm bảo chất lượng cả, hoàn toàn có thể đặt online".

Ở một góc nhìn khác, một cư dân mạng lại cho rằng, tuỳ vào sở thích của mỗi cá nhân, miễn là họ không vi phạm các quy định là được. Có người cứ phải mua được bánh mới thấy yên tâm trong lòng cũng chẳng có gì sai.

Cơ quan chức năng địa phương đã có mặt để nhắc nhở người dân giữ khoảng cách đảm bảo an toàn mùa dịch. Lực lượng công an cũng có mặt để ổn định trật tự, tránh gây lộn xộn. 

AM

Top 3 chòm sao có vẻ ngoài lạnh lùng như băng nhưng trái tim đa sầu, đa cảm