Xem video rồi làm bánh Trung thu tại nhà, người phụ nữ ngao ngán với cái kết nát bét không ai ăn nổi

2021-08-11 14:40
- Hình ảnh được chia sẻ cho thấy không biết vì lý do gì mà bánh bị nhão, đến mức không thành hình.

Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Trung thu, nhưng nhiều chị em đã rục rịch làm bánh tại nhà. Thực tế thì chuyện làm bánh Trung thu lúc nào cũng được vì các nguyên liệu có bán sẵn quanh năm. Ngoài ra, hiện nay, trên mạng có rất nhiều clip hướng dẫn làm bánh trong đó có bánh Trung thu càng khiến cho chị em thích tự làm để thể hiện tài năng nữ công gia chánh.

Mới đây, một cô gái đã chia sẻ hình ảnh tự làm bánh Trung thu tại nhà. Cô gái cho hay: "Xem trên mạng thấy thiên hạ làm bánh Trung thì dễ lắm, nhất là cái món bánh dẻo, con bé cũng hì hục mua đồ về làm

Cái phần khó nhất là sên nhân thì nay con bé dành hẳn cả buổi chiều để sên và cũng gọi là tạm thành công .Cứ nghĩ đến viễn cảnh sẽ có những chiếc bánh dẻo xinh xắn nhiều sắc màu từ bột trà xanh và cacao làm con bé không ngủ được. 

Xem thấy bảo 2 nước đường 1 bột. Cũng cân đo đong đếm tử tế rồi trộn nhào mà sao dính, trong clip thấy họ làm dễ thế. Tặc lưỡi, kệ đi tí lên khuôn lên hình khắc đẹp Cái đầu tiên nhét lên nhét xuống,  lòi nhân ra ngoài lại bọc thêm bột rồi cho khuôn ép lại ra thành quả không được ưng ý lắm (Nếu không muốn nói là không ngửi được)".
Tuy vậy, đến chiếc bánh thứ 2 thì bánh dính hết vào khuôn, kéo ra không được. Cô gái không biết làm gì ngoài việc bốc rồi ăn luôn. "Giữ lại cái đầu tiên đẹp nhất đưa cho chồng đang ngồi làm bảo: Bánh dẻo đấy, ăn đi. Chồng nhìn thấy rồi chối đây đẩy bảo không phải bánh dẻo", cô gái chia sẻ.
Nhiều cô gái cũng cho rằng, việc hướng dẫn video là một chuyện, làm thực tế lại là chuyện hoàn toàn khác. Nguyên nhân được những người có kinh nghiệm chỉ rõ trong các bình luận sau đây.
"Do bạn làm bánh ướt quá, hoặc bột chín quá. Làm bánh này tỉ lệ pha nước cũng cần chú ý, nước không được nóng quá và cũng không được nguội quá", cư dân mạng X.A chia sẻ.
Một bà nội trợ khác chỉ kinh nghiệm: "Nước đường bạn nấu có chuẩn ko? Thêm dầu ăn và nước hoa bưởi nữa. Nhào nhanh tay, trộn đều không ngắt quãng. Trước khi ép khuôn thì phủ đều áo bột vào khuôn".
Có người cho rằng nguyên nhân nhào bột không kỹ: "Chị nhào nhanh tay hơn với nhào kĩ hơn chút nữa, bột còn ướt đóng bánh luôn là bánh uốn éo đó ạ".
Có người động viên: "Để có được mẻ bánh Trung thu ngon và quay clip chia sẻ lên mạng thì họ cũng đã trải qua công đoạn như bạn rồi, cũng từng thất bại mới thành công được".
Thu Trang
qc-mypoint