Cười bò dân mạng chế tên cầu thủ tuyển Việt Nam ra tiếng Anh theo kiểu 'word by word', đọc xong 'vã mồ hôi hột' không tin nổi

2021-06-14 19:30
- Không hiểu ai đã nghĩ ra kiểu "chế" tên theo phong cách hài hước này song làm cho cư dân mạng cười nghiêng ngả.

Các cầu thủ tuyển Việt Nam đang nhận được sự quan tâm và ủng hộ rất lớn của cổ động viên. Sau chiến thắng trước Malaysia, Indonesia, nhất cử nhất động trên mang xã hội của các cầu thủ đều được chú ý và nhận hàng ngàn lượt like, bình luận của cư dân mạng. 

Sau mỗi trận đấu, các khoảnh khắc thú vị của cầu thủ và thầy Park được cư dân mạng "chế ảnh" theo phong cách hài hước. Và mới đây, cư dân mạng còn chế tên cầu thủ Việt Nam sang tiếng Anh theo kiểu "word by word" làm cho không ít người phải ôm bụng cười.

Theo đó, tên 11 cầu thủ đã ra sân trong trận gặp Malaysia được chế với bản dịch theo kiểu google transtale. Ví dụ Công Phượng là ghép giữa Peacock - con công và Phoenix - con chim phượng hoàng hay thủ môn Tấn Trường là 1000kg School, bởi 1000kg = 1 tấn, School là trường học.

Cười bò dân mạng chế tên cầu thủ tuyển Việt Nam ra tiếng Anh theo kiểu 'word by word'  không ai tin nôiir

1. 1000Kg School = Tấn Trường (GK)
2. Only Strong = Duy Mạnh
3. Pearl Sea = Quế Hải (Captain)
4. Foward Brave = Tiến Dũng
5. Literature Queen = Văn Hậu
6. Spring School = Xuân Trường
8. Important King = Trọng Hoàng
10. Peacock Phoenix = Công Phượng
14. King Germany = Hoàng Đức
20. Literature Germany = Văn Đức
22. Forward Link = Tiến Linh

Sau khi những cái tên này được đưa ra trên mạng, nhiều cư dân mạng bày tỏ không nhịn được cười. Có người còn gửi thêm tên một số cầu thủ khác. Một cư dân mạng bình luận: "Tiến Linh - Up Link ; Hồng Duy - Pink Only ; Văn Thanh- literature bar ; Thành Chung - Fort General; Hai Long - Two Dragon".

"Tôi đề xuất nên phiên dịch ra nhiều thứ tiếng, chứ tình hình là thế giới nói chung đang quan tâm mà ae. Lỡ làm rồi thì làm cho trót cho kịp trận sau", một cư dân mạng nêu ý kiến.

Tuy vậy đây chỉ là một trò đùa vui vẻ để cư dân mạng giải trí và thể hiện tình yêu mến với các cầu thủ. Trên thực tế khi ra sân trong các trận đá bóng quốc tế, cầu thủ Việt Nam sẽ viết tên không có dấu. Mặc dù, vậy khán giả nhiều nước cũng khá khó khăn trong khi phát âm tên cầu thủ Việt Nam, thậm chí có những người thắc mắc không hiểu vì sao cầu thủ Việt Nam nhiều họ Nguyễn như vậy, điều này cũng dễ hiểu bởi ở Việt Nam tỷ lệ số người mang họ Nguyễn là chiếm phần đông nhất.

AM

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Lá thư của người đàn ông sau 24h ly hôn vợ