Những cái chết gây sốc trên sân cỏ của cầu thủ vì đột quỵ, đau tim, khán giả rơi nước mắt tiếc nuối

2021-06-13 10:30
- Những cầu thủ thế giới từng bị đột quỵ, đau tim trên thế giới để lại cú sốc vì không ai có thể ngờ điều đó xảy ra.

 Trận đấu giữa Đan Mạch và Phần Lan trong khuôn khổ Euro 2020 đã ngưng lại ở phút 40 khi tiền vệ Christian Eriksen đổ gục xuống sân và phải trải qua 10 phút cấp cứu trước khi đưa đến bệnh viện. Anh bị đột quỵ và hiện nay đã tỉnh lại nhưng có nguy cơ phải giải nghệ.

Trước đây, trên thế giới từng có không ít cầu thủ bị đột quỵ, đau tim khi luyện tập hay thi đấu và ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ. 

Cầu thủ ngã xuống khi bị đột quỵ

Khi còn thi đấu cho câu lạc bộ Newcastle, Cheick Tiote là một cầu thủ có nền tảng thể lực vào hàng tốt ở ngoại hạng Anh. Vậy nhưng trong một buổi tập luyện, cầu thủ này đã ngã xuống sau một cơn đột quỵ.

Anh được đưa đến bệnh viện nhanh chóng nhưng không qua khỏi. Tuy nhiên, cái chết của cầu thủ này vẫn là ẩn số vì họ không tin một người có thể lực tốt lại mắc vấn đề này. Song có người đồn đoán cầu thủ này bị ám hại trước khi trận đấu diễn ra.

Cầu thủ lên cơn đau tim trên sân cỏ

Năm 2011, bóng đá Nhật trải qua cú sốc khi tuyển thủ đội quốc gia là Naoki Matsuda  qua đời trên sân cỏ. Các bác sĩ kết luận anh bị đau tim, và rơi vào hôn mê sau. Sự việc diễn ra trong khi cầu thủ này đang tập, anh không hề va chạm với ai, mọi chuyện diễn ra bất ngờ và quá nhanh.

Mặc dù, hàng ngàn người hâm mộ cầu nguyện, mong cho cầu thủ qua khỏi. Nhưng anh vẫn ra đi ở tuổi đời còn rất trẻ và đạt độ chín của sự nghiệp.

Cầu thủ bất tỉnh, suy hô hấp nặng

 

Năm 2004, bóng đá Bồ Đào Nha cũng nhận tin dữ với việc cầu thủ Miklos Feher của Hungary đột tử trên sân khi thi đấu ở giải bóng đá Bồ Đào Nha.

Sau khi bị bất tỉnh, cầu thủ này bị suy hô hấp nặng. Điều đáng nói là các nhân viên cấp cứu đến quá muộn, mất 15 phút sau xe cứu thương mới đến để đưa cầu thủ này đến bệnh viện. Sự việc chậm trễ này có thể là nguyên nhân khiến anh ra đi ở tuổi còn trẻ. Lực lượng y tế đã bị đổ trách nhiệm về sự chậm trễ.

Đột quỵ khi đang thi đấu bán kết

Năm 2003, khi đang thi đấu ở giải Confed Cup 2003, chàng tiền vệ tài hoa Marc – Vivien Foe  đã qua đời vì đột quỵ. Sự việc đáng buồn xảy ra trong trận bán kết giữa Colombia gặp Cameroon. 

Được biết, vào phút 75 của trận bán kết giữa Cammeroon và Colombia, trên sân Gerland Lyon, dù không có bất kỳ cú va chạm nào nhưng Vivien Foe đã bất ngờ ngã quỵ xuống sân và tắt thở.

Đồng đội và nhân viên y tế đã cố gắng hồi tim và hô hấp nhân tạo, tiếp oxy nhưng mọi nỗ lực vô vọng. SAu 45 phút, chàng cầu thủ này đã vĩnh viễn ra đi khi mới 28 tuổi.

 

AM (tổng hợp)

qc-mypoint