Cô gái 22 tuổi tử vong do phẫu thuật thẩm mỹ: Dành dụm nhiều tháng liền mới có tiền đi nâng mũi

2022-03-18 11:06
- Cô gái 22 tuổi quê Long An đã tử vong sau hơn 2 tháng hôn mê bất tỉnh kể từ khi đến cơ sở thẩm mỹ tại ngõ 147A Tân Mai (Hoàng Mai, Hà Nội) để nâng mũi.

Tối ngày 17/3, trao đổi với PV Dân Việt, gia đình chị Phạm Thị Diễm H. (22 tuổi, quê ở Long An) cho biết, nạn nhân đã tử vong sau hơn 2 tháng hôn mê bất tỉnh kể từ khi đến cơ sở thẩm mỹ tại ngõ 147A Tân Mai (Hoàng Mai, Hà Nội) để nâng mũi.

"Sau khi được đưa vào bệnh viện Long An ngày 25/2, H. vừa mất vào 23 giờ tối qua, ngày 16/3", chị gái nạn nhân đau xót nói.

Trước đó, ngày 14/1/2022, chị Phạm Thị Diễm H. đến cơ sở thẩm mỹ được bạn giới thiệu để nâng mũi. Một ngày sau, gia đình nạn nhân nhận được thông tin của bệnh viện Bạch Mai "Cần người nhà đến trao đổi trực tiếp gấp, nếu như không có người nhà, bệnh nhân mà tử vong bệnh viện sẽ không chịu trách nhiệm". Sau khi nghe tin, người thân chị H. đã vượt quãng đường 1.500km từ Long An ra Hà Nội.

Cô gái 22 tuổi tử vong do phẫu thuật thẩm mỹ: Dành dụm nhiều tháng liền mới có tiền đi nâng mũi

Nạn nhân trong vụ việc

Một người thân của chị H. đã bức xúc đăng bài tố cáo cơ sở thẩm mỹ của anh Hoàng Minh Phong liên quan đến em gái mình.

Nguyên văn bài đăng cho biết: "Em gái em đi làm mũi ở cơ sở H.M.P. (Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) do anh N.S.G. phẫu thuật và một anh gây tiền mê.

Trước đó, bên thẩm mỹ viện có bảo em em cọc 5 triệu nhưng em của em chuyển 2 lần, mỗi lần 10 triệu, tổng cọc là 20 triệu.

Ngày 10/1 trước ngày làm mũi, anh G. kêu em của em bọc thêm meladum 3 triệu. Sau khi thấy bên thẩm mỹ viện tư vấn không chuyên nghiệp, sức khỏe không ổn định nên em của em có gọi điện muốn rút cọc, chấp nhận mất 5 triệu nhưng bên thẩm mỹ viện không đồng ý, nói bỏ thì mất hết, nên sau khi khỏi Covid-19, em của em đã qua thẩm mỹ viện này để phẫu thuật.

Em ấy đi làm lúc 13h, bác sĩ làm tiền mê, trong quá trình phẫu thuật thấy điều bất ổn nhưng bên thẩm mỹ viện không đưa em vào viện luôn mà để em ý hôn mê tới 18h tối mới đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai, đến nay vẫn chưa tỉnh.

Bây giờ bệnh viện sẽ phẫu thuật mổ não cho em gái em, không rõ sống chết ra sao, em còn con nhỏ 1 tuổi và bố mẹ già. Em là kinh tế chính trong gia đình"...

Trong khi đó, theo chị Đào Ngọc Dung – bạn thân chị H. thì gia đình H. vốn khó khăn. Cô quê ở Long An và đã ra Hà Nội làm việc được khoảng 2 năm nay để kiếm thu nhập trang trải cuộc sống, phụ giúp gia đình. Để có đủ số tiền đi phẫu thuật thẩm mỹ, H. đã phải dành dụm trong nhiều tháng liền mới đủ.

 Chi Nguyễn (Tổng hợp)

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên