Xin tiền chồng đi nâng mũi bị cả nhà chồng hùa vào chê 'ăn bám', tôi ngỡ ngàng khi ông xã đứng ra bênh bằng một câu chí mạng

2021-11-08 11:00
- Không chỉ cho vợ gấp đôi tiền làm mũi, chồng tôi còn nói một câu khiến bố mẹ chồng im lặng, không dám ý kiến thêm gì nữa.

Tôi sung sướng quá các mẹ ạ, vừa được chồng cho hẳn trăm củ đi "đập mặt làm lại". Nói thật thì tôi cũng không xấu, nhưng bé giờ hay bị mọi người trêu là mũi tẹt nên cũng hơi tự ti. Đẻ 2 đứa xong tôi quyết định sẽ "trùng tu nhan sắc" một thể, sau khi tham khảo khắp mọi nơi hỏi ý kiến bạn bè thì hạng mục đầu tiên tôi chọn chính là sửa mũi. 

Sau 5 năm lấy chồng thì cuộc sống của tôi cũng ổn, không giàu có đại gia nhưng cũng gọi là có của ăn của để. Ông xã thì tốt bụng hiền lành, chiều vợ con hết nấc, làm gì cũng nghĩ đến gia đình đầu tiên. Tôi đi làm lương tháng bao nhiêu cứ xài, còn lại chồng cho thêm 10 triệu và 5 triệu gửi mẹ chồng lo sinh hoạt phí. Nuôi 2 đứa con nhỏ cùng lúc mà tôi chẳng phải lo nghĩ nhiều, lũ bạn thân suốt ngày ghen tị vì thấy tôi cứ nhẹ nhàng thảnh thơi như không. 

Đợt 20/10 được chồng tặng bộ mỹ phẩm mới, tôi đánh thử mấy nhát thì cô em chồng bĩu môi chê "mũi chị tẹt ngang bôi tốn cả phấn". Tính tôi vô tư nên nghe tai này lọt sang tai kia, nhưng đêm nằm nghĩ ngợi lại thấy nó nói đúng, nếu cái mũi cao thêm một chút thì mặt tôi sẽ cân đối hơn rất nhiều. 

Hôm sau tôi nhắn tin hỏi vài chị em đã từng làm mũi để tham khảo ý kiến, họ đều khuyên tôi đi nâng ngay vì làm xong ai cũng xinh đẹp vô cùng. Ngắm ảnh chị em gửi cho xem thấy ai cũng lột xác ngoạn mục, tôi chốt luôn là phải đi sửa mũi sớm, đến lúc ổn định mặt thì đón Tết là vừa. Nhắn tin dò hỏi chồng chuyện nâng mũi, anh gật đầu ủng hộ luôn khiến tôi có thêm động lực đi dao kéo. 

(Ảnh minh họa) 

Tôi liên hệ với một bệnh viện thẩm mỹ lớn khá uy tín, đến tận nơi nghe tư vấn bác sĩ để chọn dáng mũi với gói tiền phù hợp. Bác sĩ bảo tôi nên nâng nhẹ và thu gọn cánh mũi, lấy sụn sườn nghe hơi ghê nên tôi chọn dùng sụn tai để độn mũi, chi phí khoảng 50 triệu cũng hợp lý với khả năng. Ảnh phác họa mặt sau khi nâng mũi trông khá tây, tôi nhìn phát ưng luôn, dù đau đến mấy thì quả này tôi cũng phải đầu tư cho đẹp như hoa hậu! 

Tối hôm qua lúc ăn cơm xong cả nhà ngồi xem phim, tôi vừa gọt hoa quả vừa gạ chồng xin 30 triệu đóng tiền nâng mũi. Mẹ với em gái chồng nghe thấy liền mỉa mai tôi là đứa ăn bám, nói tôi muốn thẩm mỹ thì tự bỏ tiền ra mà làm, hơn 30 tuổi rồi còn vòi vĩnh chồng như bồ nhí bắt đại gia bao nuôi v.v... Chê bai tôi chưa đủ, 2 mẹ con họ còn lôi mấy vụ án chết người do dao kéo, bóng gió rằng "chưa kịp đẹp đã chết sớm". Tôi nghe mà giận tím cả mặt, nhưng chưa kịp phản bác gì thì ông xã đã cầm cái cốc đập mạnh xuống bàn nói giọng đầy nghiêm nghị. 

- Mẹ với Hân nói chuyện kiểu gì đấy? Không tử tế được thì cũng không nên độc mồm như thế. Vợ con muốn làm đẹp thì có gì sai đâu? Cô ấy vất vả đẻ 2 đứa con, bụng rạn đen sì chằng chịt, hi sinh mấy năm trời để nuôi con chăm chồng, muốn đi nâng cái mũi cho đẹp mà cũng chê bai nặng lời, người ngoài nghe thấy lại tưởng chửi quân thù. Vợ con xin tiền chồng thì làm sao, cô ấy có xin hàng xóm hay xin thằng nào vớ vẩn ở ngoài đâu? Con có tiền thì con cho, con cũng ủng hộ vợ đi làm đẹp, cô ấy xinh thì con mới là thằng được khen chứ mất cái gì đâu. Con không chê vợ ăn bám thì thôi ai dám mắng cô ấy thế? 

Nói xong một tràng chồng tôi còn tuyên bố cho vợ hẳn trăm triệu, dư thì tôi cứ lấy mà mua váy áo dép guốc. Tôi ngại quá phải kéo chồng đi lên phòng, nhưng anh bực tức bảo tôi ngồi yên đó rồi rút điện thoại chuyển khoản đúng 100 triệu sang tài khoản vợ. Mẹ chồng lầm bầm chửi con trai dốt nát, đội vợ lên đầu nọ kia, tôi nghe mà vừa vui vừa sợ. Được chồng bênh cũng thích đấy, nhưng sau quả này chắc mẹ chồng với em chồng càng ghét tôi hơn!  

Theo Pháp luật và Bạn đọc

    

CĐM phát hiện hình ảnh Trấn Thành đồng loạt không còn xuất hiện ở các nhãn hàng lớn sau ồn ào từ thiện