Tiêm filler nâng mũi ở spa, cô gái trẻ 25 tuổi hoại tử da mặt

2021-12-14 11:03
- Cô gái trẻ 25 tuổi lâm tình trạng đau nhức vùng tiêm, tím tái, dấu hiệu hoại tử, phải vào viện cấp cứu sau khi tiêm filler nâng mũi tại một spa tại tỉnh Hà Nam.

Bác sĩ Vũ Hồng Chiến, Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Bạch Mai, ngày 13/12 thông tin bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, hoại tử tím đen kèm nhiễm trùng da vùng sống mũi và một phần trán. Kết quả chụp cộng hưởng từ sọ não và chụp mạch máu não, khám mắt, thần kinh, phát hiện các biến chứng nguy hiểm có thể gặp như: tắc mạch não, tắc động mạch võng mạc... Sau hai tuần điều trị bằng thuốc chống nhiễm trùng, giảm viêm, dự phòng tắc mạch, sức khỏe bệnh nhân có chuyển biến tích cực.

Tiêm filler nâng mũi ở spa, cô gái trẻ 25 tuổi hoại tử da mặt

Bác sĩ Phạm Thị Việt Dung, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, cho biết tiêm filler (chất làm đầy) là kỹ thuật làm đẹp phổ biến hiện nay. Đây là kỹ thuật ít xâm lấn, song có thể dẫn đến biến chứng do thực hiện không đảm bảo kỹ thuật, chất lượng filler kém.

Trước khi lựa chọn can thiệp bất cứ thủ thuật, phẫu thuật nào trên cơ thể, bác sĩ khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ xem có thực sự phù hợp và cần thiết với mình không. Lựa chọn những cơ sở chuyên khoa được cấp phép, bác sĩ có chứng chỉ hành nghề, loại filler đảm bảo chất lượng đã được cấp phép.

TS Việt Dung lưu ý, với những bệnh nhân mới tiêm filler có biểu hiện của các biến chứng sớm của tắc mạch như mất thị lực, đột quỵ hay yếu nửa người, hoại tử, nhiễm trùng vùng tiêm, thường liên quan đến kỹ thuật tiêm, cần đến ngay cơ sở y tế để được xử lí cấp cứu kịp thời.

BS Dung khuyến cáo, làm đẹp là nhu cầu chính đáng của mỗi người, đặc biệt với chị em. "Quan trọng nhất là lựa chọn những cơ sở chuyên khoa được cấp phép, các bác sĩ có chứng chỉ hành nghề được phép tiêm filler, lựa chọn những loại filler đảm bảo chất lượng đã được cấp phép (FDA, Bộ Y tế)...", BS Dung nói.

AM (tổng hợp)
5 phút với 3 động tác Squat cực đơn giản mỗi ngày, giúp bạn có số đo 3 vòng lý tưởng