California lại xảy ra xả súng, ít nhất 7 người chết

2023-01-25 12:41
- California tiếp tục xảy ra hai vụ xả súng ở Half Moon Bay, khiến 7 người chết và một người bị thương nặng.

Truyền thông Mỹ ngày 23/1 đưa tin thành phố Half Moon Bay, hạt San Mateo, California, xảy ra xả súng tại hai nông trại gần nhau, vào khoảng 14h (2h ngày 24/1 giờ Hà Nội) khiến ít nhất 7 người chết và một người bị thương.

Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt San Mateo chưa công bố thông tin chi tiết, song xác nhận đang giải quyết vụ xả súng với nhiều nạn nhân và đã bắt được nghi phạm. LA Times đưa tin nghi phạm là cư dân sống tại địa phương 67 tuổi.

California lại xảy ra xả súng, ít nhất 7 người chết

NBC Bay Area dẫn lời ủy viên hội đồng thành phố Half Moon Bay cho hay các nạn nhân của vụ xả súng là nông dân gốc Hoa. Chưa rõ động cơ của nghi phạm.

Vụ việc đẫm máu trên xảy ra chưa đầy 48 giờ sau khi một tay súng gốc Á bắn chết 11 người tại một phòng tập nhảy ở Monterey Park, gần Los Angeles.

Thống đốc Gavin Newsom của California, người đang có mặt ở Monterey Park khi vụ thảm sát mới nhất diễn ra, đã đăng lên Twitter ngay sau khi có thông tin về vụ xả súng mới.

"Tôi đang dự một cuộc họp tại bệnh viện với các nạn nhân của vụ xả súng hàng loạt thì bị kéo đi để được thông báo về một vụ xả súng khác. Lần này là ở Half Moon Bay. Bi kịch nối tiếp bi kịch", ông Newsom cho biết.

Thu Trang (tổng hợp)

Quiet quitting: Bạn có đang ‘làm việc cầm chừng’?