Vụ 8 sinh viên uống rượu, 6 nguy kịch 2 tử vong: Lời khai mới nhất của chủ quán

2022-08-07 13:14
- Làm việc với Công an TP.Thủ Đức, ông Đỗ Quốc T. (32 tuổi, ngụ quận Gò Vấp), chủ quán nhậu “Mr Bao”- nơi nhóm 8 sinh viên uống rượu rồi ngộ độc, đã có những lời khai tiếp theo.

Sáng 7/8, Công an TP.Thủ Đức cho biết, ông Đỗ Quốc T – chủ quán nhậu "Mr Bao"- nơi nhóm 8 sinh viên uống rượu, đã có những lời khai tiếp theo.

Cụ thể: Ông T. cho biết, khoảng 23h30 ngày 3/8, sau khi nhà hàng đóng cửa, 6 sinh viên (nhân viên của quán) đã tổ chức ăn uống trong sân của nhà hàng. Sau đó, họ mời thêm 2 nữ sinh đến chơi. Tại quán nhậu nhóm 8 người này cùng ăn và uống hết bình chất lỏng 5 lít, bên ngoài dán chữ "rượu", lấy từ kho bảo quản thực phẩm của nhà hàng. Sau cuộc nhậu đến sáng nhóm 8 người này dọn dẹp rồi trở về.

Theo anh T. bình chất lỏng trên có từ 3 tháng trước. Lúc đó, nhân viên của quán (hiện đã nghỉ việc) ra tiệm tạp hóa gọi nước suối cho nhà hàng, nơi bán đã đưa đến 5 bình, trong đó có một bình nghi ngờ là rượu. Quản lý nhà hàng đã dán chữ rượu lên bình này và cất vào kho.

Theo Công an TP.Thủ Đức, chủ nhà hàng chưa cung cấp thông tin hóa đơn, chứng từ đã mua 5 bình nước suối như lời khai trên. Nhân viên gọi nước đã nghỉ việc nên chưa xác định được tiệm tạp hóa đã giao nước cho nhà hàng. Công an TP.Thủ Đức đã phối hợp với các ngành chức năng, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM, lấy các mẫu thực phẩm, rượu mà nhóm nhân viên nhậu nhưng không còn.

Trước đó ngày 5-8, T. và H. nhập viện trong tình trạng ngộ độc rượu nặng, nồng độ methanol (cồn công nghiệp) trong máu rất cao. Cả hai đều hôn mê nên được chuyển vào khoa hồi sức tích cực và chống độc, đặt nội khí quản, thở máy, lọc máu.

Theo báo cáo mới nhất từ Bệnh viện Nhân dân Gia Định, trong khoảng thời gian từ 15h đến 19h ngày 5-8, bệnh viện tiếp nhận 4 trường hợp chuyển tuyến với chẩn đoán ngộ độc methanol ngày thứ hai. 4 người này gồm 2 nam, 2 nữ, đều 20 tuổi, ngụ tại TP.HCM. 

Cụ thể gồm bệnh nhân L.Q.K. (nam) lúc nhập viện tỉnh táo, than đau đầu, chóng mặt. Kết quả kiểm tra nồng độ methanol trong máu 246,46 mg/dL. Bệnh nhân được lọc máu, điều trị nội khoa tại khoa hồi sức tich cực chống độc.

Bệnh nhân T.T.G.M. (nữ) nhập viện trong tình trạng lơ mơ, lay gọi không trả lời, không tỉnh táo, phải thở oxy canula. Người nhà cho biết trước đó M. nôn ói nhiều, chóng mặt, đau bụng, sau đó co giật. Kết quả xét nghiệm nồng độ methanol trong máu 123,98 mg/dL. Hiện tình trạng bệnh nhân bị toan chuyển hóa nặng, tăng kali máu, được đặt nội khí quản, thở máy, lọc máu, điều trị nội khoa tại khoa hồi sức tích cực chống độc.

Bệnh nhân V.V.Đ. (nam) có các triệu chứng tức ngực kèm đau cổ họng, lúc nhập viện tỉnh táo, tiếp xúc được. Kết quả xét nghiệm nồng độ methanol 19,96 mg/dL. Hiện bệnh nhân đang được theo dõi và điều trị tại khoa nội tiết thận.

Bệnh nhân N.T.T.V. (nữ) nhập viện do đau đầu, khó tiêu, nôn ói, lúc nhập viện tỉnh táo, tiếp xúc tốt. Nồng độ methanol trong máu 1,34 mg/dL. Hiện bệnh nhân cũng đang được theo dõi và điều trị tại khoa nội tiết thận.

Đến chiều nay 6-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) vẫn đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ liên quan điều tra vụ ngộ độc này.

Bước đầu, chủ quán nhậu Mr Bao trên đường Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, TP Thủ Đức khai nhóm 8 người nhậu trong quán trên đã lấy 5 lít rượu có sẵn tại quán pha với nước ngọt và uống hết. Sau đó, cả nhóm giải tán ra về.

AM (tổng hợp)

Gửi người từng phản bội: Chỉ một lần quay đi, anh mãi mãi chẳng có đường quay trở lại!