Vụ taxi tông bảo vệ khu đô thị ở Hà Nội: Xác định danh tính tài xế

2023-03-29 11:20
- Chiều 28/3, Trọng đỗ ô tô tại ngã tư của khu đô thị thì bị anh D., khóa bánh xe vì đỗ sai quy định. Sau đó, Trọng lên xe bỏ đi. Anh D. lái xe máy đuổi theo thì bị ô tô của Trọng tông trúng.

Liên quan đến vụ tài xế taxi tông nhân viên bảo vệ tại khu đô thị ở huyện Gia Lâm, Hà Nội, tối 28/3, nguồn tin cho biết, nạn nhân trong vụ việc đã tử vong. Danh tính nam bảo vệ và tài xế taxi chưa được tiết lộ.

Khoảng 18h cùng ngày, chiếc Hyundai i10 dừng đỗ không đúng quy định tại khu vực nội bộ, thuộc một khu đô thị ở xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm. Nhân viên bảo vệ sau đó đã nhắc nhở, xử lý theo quy định của khu đô thị nhưng tài xế không chấp hành.

Hai bên xảy ra mâu thuẫn. Lái xe đã điều khiển ô tô tông trúng nhân viên bảo vệ, khiến nạn nhân bất tỉnh.

Chiếc ô tô không dừng lại mà tiếp tục bỏ chạy, va chạm với 2 ô tô khác và một xe máy.

Nguồn tin cho biết, tài xế taxi có biểu hiện say xỉn. Ngay trong tối cùng ngày, Công an huyện Gia Lâm đã bắt giữ tài xế trên để điều tra vụ việc.

Cơ quan chức năng xác định rằng tài xế bị tình nghi là Trịnh Bá Trọng, 39 tuổi, trú tại huyện Gia Lâm, Hà Nội. Chiều ngày 28/3, Trọng đã đỗ chiếc ô tô mang biển kiểm soát 29E-012.42 tại ngã tư Hải Đăng 3 - Hải Đăng 9, thuộc Khu đô thị Vinhomes Ocean Park. Tuy nhiên, anh V.T.D., một nhân viên bảo vệ đã khóa bánh xe bằng khóa dây do Trọng đỗ xe sai quy định.

Sau đó, Trọng đã lên xe và bỏ đi. Nhưng nam nhân viên bảo vệ đã đuổi theo trên một chiếc xe máy và bị Trọng điều khiển ô tô tông trúng. Trong quá trình bỏ chạy, xe của Trọng còn va chạm với hai chiếc ô tô khác.

Ngọc Anh (tổng hợp)

Điểm danh 3 con giáp có đời sống tình cảm cực kỳ ổn định