Bất ngờ cân nặng của bé gái sơ sinh ở Hà Tĩnh, vừa lọt lòng mẹ đã bằng em bé 2-3 tháng

2021-07-21 15:55
- Đây là con thứ 4 của sản phụ và là một trong những em bé có cân nặng hiếm gặp từ trước tới nay sinh tại thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Báo Lao Động đưa tin, Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết vừa chào đón một bé gái sơ sinh chào đời có cân nặng "khủng".

Theo bác sỹ Thiều Quang Phúc - Trưởng Khoa Sản Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh, khoảng 17h ngày 20/7, sản phụ N.T.H. (sinh năm 1981, trú tại xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh) nhập viện để sinh con.

Sau vài giờ tiếp nhận, thăm khám, lúc hơn 20h, bác sĩ khoa sản bệnh viện này đã phẫu thuật thành công, đón một bé gái nặng 6,2 kg.

Bất ngờ cân nặng của em bé sơ sinh ở Hà Tĩnh, vừa lọt lòng đã nặng bằng bé 2-3 tháng

Cháu bé được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh mổ đẻ với cân nặng 6,2 kg.

Đây là con thứ 4 của sản phụ H. và là một trong những em bé có cân nặng hiếm gặp từ trước tới nay sinh tại bệnh viện thị xã Kỳ Anh.

Bác sĩ Quang cho biết trước đó sản phụ H. khi nhập viện có sức khỏe bình thường, không có tiền sử bệnh và đã có 3 lần đẻ thường. Sau khi sinh, sức khỏe sản phụ và cháu bé bình thường. Hiện cả sản phụ và cháu bé đang được các y, bác sĩ theo dõi sát sao.

Theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trẻ sơ sinh là gái đủ tháng có trọng lượng cơ thể 3,2 - 4,2kg. Trường hợp bé gái cân nặng 6,2 kg được xem là hiếm gặp.

Hiện em bé trai chào đời ngày 14/10/2017 với cân nặng 7.1kg ở Vĩnh Phúc vẫn là em bé sơ sinh có cân nặng lớn nhất được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam ghi nhận.

Mi Trần (Tổng hợp)