Chào đời nặng 7,1 kg, em bé sơ sinh có cân nặng 'khủng' nhất Việt Nam giờ ra sao?

2021-07-17 15:55
- Hình ảnh hiện tại của em bé chào đời có cân nặng "khủng" nhất Việt Nam Trần Tiến Quốc khiến nhiều người tò mò.

4 năm về trước, tại Trung tâm y tế huyện Vĩnh Tường (tỉnh Vĩnh Phúc), một bé trai chào đời với cân nặng 7,1 kg khiến gia đình, bệnh viện và hàng xóm xung quanh bất ngờ. Tính từ đó đến nay, đây vẫn là em bé sơ sinh có cân nặng lớn nhất được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam ghi nhận.

 Chào đời nặng 7,1 kg, em bé sơ sinh có cân nặng khủng nhất Việt Nam giờ ra sao?

Được biết, bé sơ sinh có cân nặng khủng nhất Việt Nam là con chị Nguyễn Kim Liên và anh Trần Văn Quân (ở xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc). Bé chào đời vào ngày 14/10/2017 và được đặt tên là Trần Tiến Quốc.

Đến bây giờ, Tiến Quốc đã gần 4 tuổi và chắc hẳn nhiều người tò mò hình ảnh hiện tại của Tiến Quốc khi bé lọt lòng với cân nặng "khủng" như vậy.

Mới đây nhất, chia sẻ với PV báo Dân Việt, chị Liên cho biết hiện bé Quốc đang đi học mầm non, sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, do đang dịch bệnh nên Quốc được nghỉ học ở nhà.

Chào đời nặng 7,1 kg, em bé sơ sinh có cân nặng khủng nhất Việt Nam giờ ra sao?

Về cân nặng hiện tại của con, chị Liên khéo léo từ chối và nói rằng có nhiều người cũng hay hỏi về cân nặng của Quốc hiện tại, nhưng chị thấy con có thể trạng khỏe mạnh bình thường, không gầy gò, cũng không béo phì nên chị không muốn chia sẻ.

Theo chị Liên, Quốc chào đời cân nặng lớn hơn bạn bè nhưng chị thấy con phát triển như bạn bè cùng trang lứa nên chị và gia đình rất vui. "Cháu giờ hiếu động lắm, đi học rất ngoan, nghe lời cô giáo, ăn ngủ đúng giờ nhưng về nhà hay bắt nạt bố mẹ. Ở nhà cháu hay thích xem điện thoại nên gia đình tôi phải giấu điện thoại thật kỹ để cháu không nhìn thấy", chị Liên kể.

Từ khi Quốc chào đời, chế độ chăm sóc của chị không có gì đặc biệt mà cũng chỉ như bao đứa trẻ bình thường khác. “Thời gian đầu chính cân nặng của con là khó khăn nhất khi chăm sóc. Nếu 1 người trông cháu, bế cả ngày sẽ không kham nổi. Vì thế, những lúc vợ chồng tôi đi làm phải gửi cháu sang nhà ngoại, cả hai ông bà phải cùng nghỉ làm đồng ở nhà trông cháu”, chị Liên tâm sự.

Chào đời nặng 7,1 kg, em bé sơ sinh có cân nặng khủng nhất Việt Nam giờ ra sao?

Còn anh Trần Văn Quân (bố cháu bé) chia sẻ, thời gian đầu khi con mới chào đời, anh có chút lo lắng và đưa có đi kiểm tra theo sự tư vấn của bác sĩ, thật may các kết quả hoàn toàn bình thường. Đến hiện tại, anh cảm thấy vui mừng vì thấy con lớn lên rất khỏe mạnh và phát triển như những đứa trẻ khác.

"So với các bạn cùng lớp cháu vẫn chưa phải là lớn nhất mà chỉ đứng thứ 2 ở lớp thôi. Còn về ăn uống cháu ăn uống tốt, không chê món gì. Về học tập giờ cháu mới đang học mầm non nhưng đếm số và đọc bảng chữ cái thì cháu nói lưu loát, rõ ràng", anh Quân nói.

Chào đời nặng 7,1 kg, em bé sơ sinh có cân nặng khủng nhất Việt Nam giờ ra sao?

Trước đó, vào sáng 14/10/2017, tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) chị Liên đã hạ sinh bé Tiến Quốc nặng 7,1 kg bằng phương pháp sinh mổ. Từ khi chào đời, cháu bé đã được nhiều người biết đến vì có cân nặng "khủng", thậm chí không ít người dân hiếu kỳ đã đến tận nơi để ngắm nhìn bé trai sơ sinh bụ bẫm này.

Mi Trần (Tổng hợp)

12 chòm sao phải trải qua bao nhiêu mối tình mới có được hạnh phúc thực sự?