Bắt giữ 5 nhân viên bốc xếp hành lý tại Sân bay quốc tế Nội Bài trộm cắp tài sản

2023-09-12 16:00
- 5 đối tượng là nhân viên bốc xếp hành lý ký gửi tại Sân bay Nội Bài đã bị công an bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản. Những người này đã phá khóa vali của khách để lấy trộm đồ bên trong.

Ngày 12/9, Công an huyện Sóc Sơn cho biết đã khởi tố 5 nhân viên bốc xếp là Nguyễn Văn Thịnh, 29 tuổi; Phạm Văn Trường, 33 tuổi; Nguyễn Minh Thảo, 29 tuổi; Trần Văn Thành, 31 tuổi và Phạm Văn Tuấn, 27 tuổi, để điều tra về tội Trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 23/8, Đồn Công an Sân bay Nội Bài nhận được thông tin phản ánh của chị Nguyễn Mai Anh, quốc tịch Đức về việc, ngày 22/8, chị này đi một chuyến bay, chặng bay Hà Nội – Cam Ranh, tại Nhà ga T1, Sân bay quốc tế Nội Bài. Hành lý kí gửi là chiếc valy màu đỏ, nhãn hiệu Samsonite.

Khi về tới khách sạn ở Cam Ranh, chị Nguyễn Mai Anh mới nhận ra valy của mình bị mở khóa từ lúc nào không hay. Kiểm tra tài sản bên trong bị mất trộm gồm bộ tai nghe không dây nhãn hiệu Apple Airpod Pro 1, màu trắng và tiền mặt 500 Euro.

Bắt giữ 5 nhân viên bốc xếp hành lý tại Sân bay quốc tế Nội Bài trộm cắp tài sản

Nhóm nghi phạm bị cơ quan công an bắt.

Trước thông tin phản ánh của nạn nhân, Đồn Công an Sân bay Nội Bài nhanh chóng vào cuộc xác minh nhằm sớm tìm ra thủ phạm. Ngay sau đó, một tổ công tác nhanh chóng được cử đến Cam Ranh gặp nạn nhân để làm việc và một tổ công tác khác tiến hành rà soát thông tin tại sân bay.

Đồn Công an sân bay Nội Bài sau đó đã vào cuộc xác minh, truy tìm thủ phạm. Sau hơn nửa ngày, công an dựng lên chân dung nhóm nghi phạm.

Tại cơ quan công an, nhóm này khai nhận ngày 22/8, năm người làm việc chung ca. Nhiệm vụ của họ là bốc xếp hành lý ký gửi của khách tại nhà ga T1.

Trước khi làm nhiệm vụ, nhóm này bàn bạc, thống nhất trong quá trình vận chuyển hành lý ký gửi, thấy vali nào dễ mở khóa sẽ trộm tài sản. Họ đã bọc lót, cảnh giới cho nhau để mở khóa trộm.

Khoảng 12h10 cùng ngày, phát hiện khóa vali của chị A. không chắc chắn nên nhóm này đã giật khóa, lấy trộm tài sản bên trong. Tài sản lấy được, Thịnh giữ lại bộ tai nghe để sử dụng. Số tiền 500 euro đưa đi đổi được 12,6 triệu đồng, 5 nhân viên này chia nhau tiêu xài.

Tại cơ quan công an, cả nhóm khai nhận với thủ đoạn tương tự đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm cắp tài sản trước đó. Những chiếc vali bị giật bung khóa nếu bị phát hiện, phản ánh các bị can sẽ đổ lỗi cho quá trình vận chuyển va đập bị bung, hành lý bên trong bị rơi vãi, thất lạc.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


'Phù phép' chân to như củ cải thành thon dài như siêu mẫu với 5 bài tập đơn giản, tập ngay tại nhà