Hành khách bỏ quên vali có chứa 500 triệu đồng tại sân bay Nội Bài

2022-12-17 15:38
- Nhân viên an ninh kiểm soát sân đỗ ô tô - Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài, vừa phát hiện một chiếc vali bỏ quên của một nam hành khách

Ngày 17/12, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, vào khoảng 11h ngày 16/12, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, giám sát khu vực làn giao thông trước Nhà ga hành khách T1, anh Trịnh Quốc Thắng - nhân viên an ninh kiểm soát sân đỗ ô tô - Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài phát hiện một chiếc vali bỏ quên ngay tại khu vực công cộng, nơi đông người qua lại.

Sau đó, anh Thắng đã báo cho cán bộ trực đội để thông báo cho lực lượng An ninh cơ động, đồng thời thông tin cho bộ phận trực giám sát camera an ninh.

Hành khách bỏ quên vali có chứa 500 triệu đồng tại sân bay Nội Bài

Theo đúng quy trình, nhân viên an ninh cơ động sử dụng thiết bị phát hiện chất nổ để kiểm tra. Sau đó, chiếc vali được soi chiếu và kiểm tra trực quan. Nhân viên an ninh phát hiện trong vali chứa tới 1.000 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng (500 triệu đồng).

Tổ giám sát camera đã tra soát hình ảnh, phát hiện một khách nam đã bỏ quên chiếc vali và đã lên xe rời khỏi nhà ga. Hơn một giờ sau, vị khách đã tìm cách liên hệ và kết nối được với đội an ninh cơ động Nội Bài.

Khoảng 12h40, nhân viên an ninh Trịnh Quốc Thắng đã phối hợp với lực lượng An ninh cơ động bàn giao đầy đủ chiếc vali cùng nguyên vẹn tài sản trong niềm cảm kích của vị khách.

Trong hơn 11 tháng đầu năm 2022, Cảng HKQT Nội Bài đã nhặt được và trao trả tài sản cho gần 2.500 trường hợp hành khách bỏ quên. Sân bay Nội Bài cũng bố trí phòng hành lý thất lạc, trực 24/7 tại sảnh E ga hành khách T1.

AM (tổng hợp)
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Cách tạo kiểu tóc tết đuôi cá dành cho nàng vụng về