Vụ hành khách mở cửa máy bay khi sắp hạ cánh, cả khoang hết hồn: Hé lộ lời khai của nam than niên

2023-05-28 12:35
- "Anh ta cảm thấy chuyến bay kéo dài hơn dự kiến và ngột ngạt trong khoang", một cảnh sát thành phố Daegu, cách thủ đô Seoul khoảng 240 km về phía đông nam cho hay.

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết nam hành khách mở cửa máy bay Asiana Airlines trong lúc đang hạ cánh ngày 26/5 vì "cảm thấy ngột ngạt" và muốn xuống nhanh chóng.

"Anh ta cảm thấy chuyến bay kéo dài hơn dự kiến và ngột ngạt trong khoang", một cảnh sát thành phố Daegu, cách thủ đô Seoul khoảng 240 km về phía đông nam, nói với AFP hôm nay. "Người này muốn xuống máy bay nhanh chóng".

Vụ hành khách mở cửa máy bay khi sắp hạ cánh, cả khoang hết hồn: Hé lộ lời khai của nam than niên

Trước đó, vào ngày 26/5, người đàn ông này đã khiến các hành khách trên chuyến bay 020560.KS của hãng Asiana bị một phen hoảng hồn khi mở cửa thoát hiểm trong lúc máy bay đang hạ cánh. Khi đó, máy bay vẫn còn cách mặt đất hơn 200m.

Theo các chuyên gia, khi đó gió thổi vào máy bay qua cửa thoát hiểm với vận tốc lên đến 277km/h.

Sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay Daegu, cách thủ đô Seoul khoảng 237km, 12 hành khách bị khó thở và 9 người đã phải đưa vào viện. Tất cả xuất viện sau đó vài giờ, theo quan chức cứu hỏa địa phương.

Ngoài ra may mắn không có ai khác bị thương. Có tổng cộng 200 người trên chuyến bay trở về Deagu từ hòn đảo nghỉ dưỡng Jeju.

Theo AFP, theo luật an toàn hàng không của Hàn Quốc, nam hành khách trên có thể phải đối mặt với hình phạt tù 10 năm.

Ông Jin Seong-hyun - cựu nhân viên phụ trách an toàn của hãng hàng không Korean Air - cho hay vụ việc là chưa từng có tiền lệ. Một quan chức của Bộ Giao thông vận tải Hàn Quốc cho biết việc mở các lối thoát hiểm khi máy bay đang ở gần mặt đất làm được là vì áp suất bên trong và bên ngoài cabin tương đương nhau.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Cay cú vì bị bạn trai 'đá', nàng KOL gây sốt toàn cõi mạng khi giảm liền tù tì 50kg