Ngày 20/10: Quán hàng ở Hà Nội chê khách vì không... đủ sức phục vụ

Emdep.vn - Dịch vụ ăn uống, hát karaoke những ngày này luôn kín chỗ, thậm chí có những quán phải từ chối do kín phòng từ trước.

Cũng như những năm trước, dịp 20/10 là thời điểm để tổ chức các bữa tiệc liên hoan, ăn mừng, hát hò. Vì vậy, đây cũng là thời điểm làm ăn bận rộn của nhiều quán ăn, karaoke.

"Đuổi" khách cũng không hết

Tại một quán ăn ở khu vực đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội), nhân viên tất bật từ 6 giờ sáng, trong khi ngày thường làm việc từ 9 giờ sáng để đón khách lúc 11 giờ. Theo lời chủ nhà hàng, khách đã đặt kín chỗ từ 11 giờ trưa đến tận chiều tối từ đầu tuần.

So với ngày thường, lượng khách của quán tăng gấp đôi, thậm chí có lúc gấp ba. "Từ sáng nay, một số khách vẫn còn gọi điện đặt bàn nhưng tôi phải từ chối khéo, có khách chấp nhận đặt đắt hơn môt chút nhưng tôi không nhận vì phải giữ uy tín. Ngày thường nhà hàng chỉ đông khách 3-4 tiếng thì những ngày như 20/10 đông khách suốt từ trưa đến tận 22-23 giờ đêm", anh Nam (chủ nhà hàng) cho hay.

ngày 20/10

Các quán ăn bắt đầu đông đúc từ tối 19/10.

Trong khi đó, từ đầu giờ chiều, dãy quán karaoke ở khu vực đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) có khách ra vào tấp nập. Nhân viên của các quán không phải vất vả mời chào như ngày thường mà hầu hết khách đỗ xe lại đều vào hát.

"Ngày thường thì những khung giờ chiều và sáng hầu như không có khách hoặc phải khuyến mại mới có vài nhóm bạn trẻ đi hát. Còn những ngày như 20/10, bọn em xếp xe cho mỏi tay luôn. Gần như không phải chào mời mà khách tự vào", Tuấn Nam (nhân viên quán karaoke) chia sẻ.

Tại một quán karaoke gần đó, hai nhóm khách cùng vào nhưng chỉ hơn nhau vài giây mà một nhóm phải đi tìm quán khác vì kín chỗ 100%. Chủ quán cho biết, những ngày như dịp 20/11 đau đầu mấy vụ khách cãi nhau vì người vào trước, vào sau.

"Quán của tôi chỉ trống 1-2 phòng vào đầu giờ chiều, còn từ sau 16h cho đến tối đến đêm là kín 100%. Có khách kì kèo đặt phòng mà tôi thấy từ chối cũng không nỡ nhưng phải vậy chứ biết làm sao. Có khách đến biết hết phòng tiu ngỉu, không bằng lòng cũng phải ngọt nhạt với họ", anh Thuận (Chủ quán Karaoke ở Cầu Giấy) phân tràn.

Khổ vì... "miếng ăn"

Không chỉ có quán hàng đông đúc, karaoke hết chỗ mà dân văn phòng tổ chức ăn uống những ngày này cũng vất vả không kém. Chị Khánh (Nhân viên hành chính của một công ty bất động sản) đau đầu với việc lo chỗ ăn cho gần 100 người là nhân viên, cộng tác viên. 

Do chốt mức chi tiền 20/10 muộn nên chị Khánh không chủ động được việc đặt bàn. Sáng 20/10 chị Khánh tá hỏa gọi khắp nơi được biết đều đã kín chỗ kể cả những địa điểm quen từ nhiều năm trước. 

Theo lời chị Khánh, có những nhà hàng đồng ý nhận nhưng chỉ đủ chỗ 50 khách và bố trí sau 14h. "Tôi đành phải ra siêu thị mua các đồ ăn nguội đưa về công ty, đặt pizaa đưa về văn phòng... Cả phòng hành chính tán loạn từ sáng mà vẫn chưa đâu vào đâu", chị Khánh lo lắng.

Khách đông, việc chờ đợi là không tránh khỏi, nhưng với trường hợp công ty chị Thạch (Hai Bà Trưng, Hà Nội) phải nổi cáu vì phục vụ quá chậm.

Biết trước tình hình sẽ đông đúc, công ty chị Thạch đã đặt bàn trước cả tuần lễ. Tuy nhiên, khi đến ăn thì chờ đợi mòn mỏi, 30 -45 phút rồi cả tiếng đồng hồ vẫn chưa có đủ các món đã yêu cầu.

"Tôi đặt bàn lúc 11h30 mà đến tận 12h30 gần 13h mới có đủ các món yêu cầu. Mỗi món đưa ra cách nhau 20-30 phút. Ăn xong mẻ nào lại ngồi nhìn nhau đến phát chán", chị Thạch phàn nàn.

Đọc thêm về ngày 20/10:

Anh Minh

loading...

Tags :Xem thêm