Ngày 20/10: Hãy làm chị em bất ngờ hạnh phúc bằng cách này

Emdep.vn - Ngày 20/10 là dịp để nam giới thể hiện sự quan tâm, chia sẻ với chị em. Dưới đây là những cách để cánh mày râu gây bất ngờ.

Dịp 20/10 - Ngày Phụ nữ Việt Nam, các công sở lại rộn ràng hoa tươi, thiệp và những lời chúc mừng tới chị em. Đó cũng là cơ hội để nam giới trong các văn phòng, công sở thể hiện sự quan tâm và tạo những niềm vui bất ngờ cho phái đẹp. Dưới đây là một số gợi ý để cánh đàn ông ở công sở có thể góp vui trong ngày 20/10.

1. Cuộc thi viết thơ, lời chúc trên Facebook

Với sự phát triển của mạng xã hội, nhiều cơ quan và công ty mở nhóm chung trên mạng để thông báo tin tức cũng như làm nơi giao lưu cho nhân viên. Chính vì vậy, dịp 20/10 cũng là cơ hội để tổ chức các cuộc thi đơn giản tạo sự vui tươi cho mọi người.

ngày 20/10

Theo tìm hiểu của chúng tôi, một số công ty đã phát động cuộc thi sáng tác thơ, lời chúc tới chị em. Sau đó, các lời chúc sẽ được bình chọn bởi một ban giám khảo gồm có 3 người. Các lời chúc tham gia đều phải do bản thân tự nghĩ ra, không chấp nhận những lời chúc, thơ lấy từ các Website trên mạng hay đã đăng báo.

Sau khi có kết quả bình chọn lời chúc nào hay, ý nghĩa và độc đáo nhất sẽ được trao 1 triệu đồng phần thưởng. Đây cũng là tiền để chính nam giới đó mời mọi người một bữa liên hoan nhỏ ngay tại công ty. 

Để đảm bảo sự riêng tư, có thể lập các nhóm bí mật riêng trên mạng xã hội. Các thành viên chỉ là nam giới tham gia để khi bình chọn được lời chúc hay nhất sẽ tạo sự bất ngờ với chị em.

2. Việc nhỏ, ý nghĩa lớn

Phương châm của nam giới ở công sở là muốn tạo sự bất ngờ với chị em. Vì vậy, cánh mày râu có thể đến công sở sớm hơn bình thường khoảng 1 tiếng đúng ngày 20/10. Sau đó tự tay mình dọn dẹp bàn làm việc cho từng chị em, rửa cốc uống nước, trang trí phòng làm việc với hoa và bóng bay...

Mọi việc nên kết thúc sớm trước khi mọi người có mặt ở công ty. Nếu muốn ngày của chị em thêm ấm cúng, cánh nam giới có thể tặng mỗi người một bông hoa hồng kèm theo tấm thiệp để ở bàn. 

Chắc chắn chị em khi đến công sở sẽ rất bất ngờ và xúc động trước những hành động đơn giản và vô cùng ý nghĩa.

3. Tiệc nhỏ vào buổi trưa

Nếu công ty của bạn có khoảng không gian phòng ăn đủ rộng thì hãy tổ chức một bữa tiệc "đứng" nho nhỏ. Tuy nhiên, để gây bất ngờ thì cánh nam giới nên dành từ 30-45 phút trước giờ ăn trưa để chuẩn bị trang trí.

Công tác trang trí đơn giản gồm có bóng bay hình trái tim nhiều màu. Các món ăn là thịt xông khói, bánh mỳ, bơ, nước hoa quả, đồ ăn chế biến sẵn... Khi chị em bước vào phòng ăn hãy dùng pháo giấy để tạo sự bất ngờ. 

4. Bốc thăm quà tặng 

Để tạo sự bất ngờ trong ngày 20/10, cánh nam giới của công sở có thể tổ chức cuộc thi bốc thăm quà tặng tại phòng làm việc cho chị em. Các món quà nên độc đáo và càng dị càng tốt, xen kẽ với những phần quà có giá trị. Cách bốc thăm này tạo sự hồi hộp cho chị em và khiến không khí thêm rộn ràng. Ngoài bốc thăm quà tặng, mỗi người sẽ được nhận một bông hoa hồng. 

Nếu có thể thuê được màn hình đèn chiếu có thể tổ chức cuộc thi hát karaoke theo từng cặp nam - nữ rồi bình chọn cặp đôi nào giành giải nhất, nhì, ba. Hoạt động này giúp tăng cường sự hiểu biết, giao lưu giữa các nhân viên trong công ty.

5. Tổ chức trò chơi

Ngoài quà là những tấm thiệp, hoa hồng và lời chúc để không khí ngày 20/10 thêm đặc biệt có thể thiết kế các trò chơi hoạt động thú vị.

- Trò chơi ăn táo: Hãy treo táo móc vào dây rồi từng cặp đôi lên ăn chung mà không dùng tay. Cặp đôi nào ăn xong trước sẽ được thưởng một món quà.

-Trò chơi cõng nhau thi về đích: Đây là trò chơi đòi hỏi thể lực. Từng cặp nam nữ sẽ cõng nhau qua một đoạn khoảng 100m với các chướng ngại vật. Cặp nào về đích trước sẽ giành được phần thưởng.

Phương Hà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm