Trổ tài làm trứng gà nướng tại nhà, cô gái nhận kết quả thảm hại hệt 'sùi bọt mép'

2021-07-23 15:09
- Hình ảnh sau khi hoàn tất khiến dân mạng cười bò, trứng nướng giống núi lửa phun trào.

Trứng gà nướng là món ăn lạ miệng, trước đây thường được làm để bán ở vỉa hè. Nhưng vài năm trở lại đây, món ăn này được nhiều chị em tự làm tại nhà. Công thức làm trứng gà nướng khá đơn giản và được đánh giá là ngon. Dù nguyên liệu không cầu kỳ nhưng cách làm để đạt tới thành phẩm đẹp về ngoại hình, ngon về chất lượng lại càng khó hơn.

Mới đây, một cô gái chia sẻ hình ảnh thử tài làm trứng nướng lần đầu tiên. Có vẻ như quá trình chuẩn bị cũng chu đáo theo hướng dẫn nhưng kết cục thì thảm hại vô cùng.

Sau khi hấp xong, toàn nguyên liệu bên trong bung hết ra ngoài tạo nên cảnh tượng mà dân mạng so sánh là núi lửa phun trào. Bản thân cô gái dường như cũng không hiểu được vì sao đã chuẩn bị nguyên liệu kỹ mà vẫn phải đối diện tình trạng không mong muốn này.

Nhiều cư dân mạng có kinh nghiệm món này đã chỉ ra lỗi sai mà cô gái gặp phải do để lửa quá to. Trên thực tế, khi làm món này, lửa chỉ để mức vừa phải đủ nóng là được.

"Lại lúc hấp để lửa to quá. Để nhỏ lửa trứng không bung ra đâu", một cư dân mạng bình luận.

Cư dân mạng T.H chỉ rõ: "Bạn cần hấp lửa liu riu, khoảng 2-3 phút, lại mở nắp ra hoặc nếu lười thì để nắp hở luôn thì trứng sẽ không bị trào ra nhé".

"Theo mình để lửa quá to, thêm việc đánh quá nhiều, bọt khí cũng bị nhiều", cư dân mạng A.N bày tỏ.

Cách đây không lâu, một cô gái chia sẻ khi làm món trứng gà nướng: "Chưa thất bại nào làm em cười bật ngửa như thất bại này. Vừa mở ra em cười sặc sụa. Ba má chồng em cũng phải buồn cười. Chồng em bảo đây là món "trứng sùi bọt mép"

Món ăn mà cô gái làm là trứng nướng bằng nồi chiên không dầu. Nhưng kết quả mà cô gái nhận được là sản phẩm không như ý. Không những không thành công, phần trứng bên trong còn bị văng ra ngoài rất mất thẩm mỹ. 

Hí hửng tự làm món trứng nướng tại nhà, cô gái khiếp đảm thành quả như sùi bọt mép

Khi bài viết nhận được nhiều sự quan tâm chia sẻ của cư dân mạng, cô gái cho hay, món trứng gà nướng này trước khi vào lò đã được hấp trước. Tuy nhiên, nguyên nhân có thể do set nhiệt độ lò tới 200 độ C nên trứng bị văng ra ngoài. Cô gái cũng thừa nhận chắc không có lần sau nữa, cố gắng tự mua về ăn cho nhanh.

Thu Trang

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mẹ chồng thuộc 3 con giáp này thì xác định cuộc đời con dâu sung sướng không ai sánh bằng