Cô gái tranh thủ nắng nóng 40 độ C thái củ cải phơi làm món ăn, nhưng thành phẩm chỉ có đổ đi khiến thiên hạ bật cười

Emdep.vn - Nguyên nhân của thảm cảnh này là do cô gái thiếu kinh nghiệm khi thái củ cải.

Nắng nóng đỉnh điểm gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, tuy nhiên đây cũng là cơ hội cho chị em tranh thủ làm các món ăn ngon. Cách đây không lâu, các bà nội trợ phát sốt với món thịt lợn phơi một nắng. Còn chuyện phơi rau cải muối dưa hay mực, cá cũng không phải là hiếm. Thế nhưng, nếu như không có kinh nghiệm thì cái kết nhận được cũng thật bi hài. 

Mới đây, một bà nội trợ chia sẻ hình ảnh làm củ cải khô cho cả nhà ăn. Thế nhưng kết quả thật sự ngao ngán, các mảnh củ cải tươi được phơi đã khô nhưng lại chẳng thể sử dụng được. Bởi vì, chúng bị dính chặt vào mâm đến mức không ai nhận ra. Tuy nhiên, nguyên nhân dẫn đến thảm cảnh này lại do bà nội trợ thái củ cải quá mỏng. Điều này khiến cho các mảnh củ cải bị rút hết nước dưới tác động của nắng nóng trở nên khô và không còn độ dày đủ để có thể sử dụng.

Cười sái quai hàm cô gái tranh thủ trời nắng nóng thái củ cải đem phơi làm món ăn, nhưng kết quả như băng dính chặt mâm

Sản phẩm sau khi phơi nhìn như băng dính.

Hình ảnh chia sẻ cho thấy cả mâm củ cải phơi khô nhìn như các mảnh băng dính trắng được bày ra. Mặc dù vậy không ít chị em tỏ ra thông cảm vì không phải ai cũng có thể có kinh nghiệm.

"Lỗi sai ở đây là thái củ cải quá mỏng, tưởng vậy là khéo nhưng lẽ ra phải thái dày một chút thì khi phơi, rút hết nước là vừa. Nếu thái quả mỏng, củ cải bị rút hết nước lại càng mỏng dính", một bà nội trợ chỉ rõ kinh nghiệm.

"Củ cải ngâm mắm hay xào thì phải thái chỉ hoặc miếng dày chứ bị dính mâm như thế kia là thái mỏng quá phơi mới dính. Mà đã mỏng dính mâm rồi thì chẳng còn độ ngon, ngọt nữa. Nếu đã trót bị dính mâm thì đem ngâm nước nóng cho nở rồi xào thịt ăn ngon lắm", một người khác chỉ rõ,

Những ngày nắng nóng như mấy hôm nay, chị em có thể làm món thịt lợn ba chỉ một nắng. Cách làm món này đơn giản vì chỉ cần mua thịt, cạo sạch lông, cho thêm chút muối và giấm rồi bóp kỹ. Sạu đó, rửa sạch thịt và để khô. Tiếp đó, chị em chuẩn bị thêm ớt, tỏi, hành băm nhuyễn rồi xoa đều hỗn hợp này lên thịt ba chỉ. 

Cô gái tranh thủ nắng nóng 40 độ C thái củ cải phơi làm món ăn , nhưng kết quả khiến thiên hạ ôm bụng cười

 

Bạn treo miếng thịt lên trên một chiếc móc để phơi khoảng một ngày dưới nắng to, hoặc khi thấy miếng thịt hơi khô và săn lại là được. Khi đã hoàn tất, bạn chỉ cần nướng bằng than hay bằng lò rồi thưởng thức sẽ rất ngon.

AM

 

Tags : Từ khóaXem thêm