Gần Tết cô gái cho nguyên quả trứng vào lò vi sóng làm món ăn và cái kết "sấp mặt" hóa ra dân mạng cũng từng một lần dại dột

Emdep.vn - "Muốn làm thế này phải đâp trứng ra cho vào bát rồi mới quay chứ. Cả quả trứng kín như vậy, gặp nóng nó sẽ vỡ tung ra mà. May là cái lò còn nguyên đấy",

Nấu ăn là việc mà bất cứ ai cũng làm mỗi ngày, đó không chỉ là cung cấp đồ ăn cho bản thân và gia đình nhưng đôi khi cũng là đam mê. Thế nhưng có những tình huống nấu ăn dở khóc dở cười khiến dân mạng cũng phải lắc đầu ngao ngán.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về món "trứng bom" khiến mọi người thật sự giật mình. Theo hình ảnh chia sẻ có lẽ cô gái này đang cho trứng vào lò vi sóng để làm chín trứng. Thế nhưng món trứng ngon đâu không thấy, cái kết nhận là một chiếc lò vi sóng vương vãi vỏ trứng và trứng bên trong. Cô gái cho hay: "Đã đói thì chớ, còn dọn nhà sấp mặt như dọn nhà đón Tết". 

Nhiều cư dân mạng tròn mắt nhưng cũng buồn cười vì cái kết "đắng lòng" này. Nhưng hóa ra nhiều người cũng từng thử như cô gái này và nhận cái kết tương tự. Điều đáng lo ngại nhất là nếu như trứng văng ra ngoài sẽ hết sức nguy hiểm.

Gần Tết cô gái cho nguyên quả trứng vào lò vi sóng làm món ăn và cái kết sấp mặt hóa ra dân mạng cũng từng một lần dại dột

Khi cho trứng sống vào lò vi sóng, lòng trắng và lòng đỏ chứa nhiều nước bị làm nóng nhanh và giãn nở mạnh; trong khi kích thước của vỏ trứng không thay đổi là bao. Nhiệt sinh ra nhanh chóng trong quả trứng sẽ tạo nên một áp suất từ trong hướng ra ngoài vỏ, khiến những lớp bao ngoài không kịp giãn nở theo nên sẽ gây nổ. Chúng ta có thể nghe thấy tiếng nổ lốp bốp, thậm chí áp lực lớn còn gây nổ, mất an toàn.

"Muốn làm thế này phải đâp trứng ra cho vào bát rồi mới quay chứ. Cả quả trứng kín như vậy, gặp nóng nó sẽ vỡ tung ra mà. May là cái lò còn nguyên đấy", một người bình luận.

Có người cho rằng: "Ăn trứng thì đem luộc mà ăn, lười còn cho vào lò vi sóng tưởng thế tiết kiệm được thời gian lấy nước và cho lên bếp nhưng thực ra dọn nhà còn vất vả hơn".

"Làm ăn thế này thì đáng sợ, mình từng cho vải vào trong lò vi sóng để làm vải sấy và quả vải nổ bôm bốp hết hồn phải tắt ngay", một người nhớ lại.

AM

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm