Trứng ngon bổ nhưng chớ dại kết hợp với 7 thực phẩm ‘không đội trời chung’ này kẻo gây hại sức khỏe
Tin liên quan
Dưới đây là danh sách những thực phẩm mà bạn nên hạn chế hoặc tránh kết hợp cùng trứng, để đảm bảo sức khỏe và sự hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất.
Trứng và những thực phẩm không nên kết hợp với nhau
Trà
Uống trà sau khi ăn trứng sẽ tạo ra hợp chất protein axit tannic, làm cho sự nhu động của ruột chậm lại, kéo dài thời gian lưu trữ phân trong ruột. Điều này có thể tăng nguy cơ tích tụ các chất độc hại trong cơ thể, gây ra tình trạng táo bón.
Tỏi:
Khi tỏi chiên trứng cháy sẽ tạo ra một chất độc không tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, ăn tỏi cùng trứng có thể làm giảm sự hấp thụ các chất dinh dưỡng từ trứng vào trong cơ thể.
Sữa:
Trong trứng có nhiều protein giúp phân giải các axit amin. Khi kết hợp trứng và sữa, lượng protein này có thể hạn chế việc hấp thu các loại đường lactose trong sữa và làm cho các chất dinh dưỡng trong sữa khó tiêu hóa hơn.
Óc lợn:
Kết hợp trứng với óc lợn có thể tăng lượng cholesterol trong máu, gây nguy cơ cho sức khỏe tim mạch và huyết áp.
Thịt ngỗng, thịt thỏ:
Ăn trứng cùng thịt ngỗng hoặc thịt thỏ có thể dẫn đến tiêu chảy và đau bụng. Điều này xảy ra do thịt ngỗng, thịt thỏ và trứng đều chứa một số chất hoạt tính sinh học. Khi kết hợp với nhau, trứng và các loại thịt này có thể tạo ra các phản ứng hóa học gây hại cho hệ tiêu hóa, thậm chí gây ngộ độc.
Đường:
Khi chế biến các món ăn với trứng, tránh thêm đường vào. Sự kết hợp của trứng và đường có thể tạo ra các hợp chất protein fructose axit amin và lysine, làm cho cơ thể khó tiêu hóa các dưỡng chất.
Quả hồng:
Ăn quả hồng cùng trứng có thể gây ra ngộ độc nặng và viêm dạ dày cấp tính. Chúng ta cần tuyệt đối tránh sự kết hợp này để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Những người nên hạn chế ăn trứng gà:
Người bệnh tiểu đường:
Trứng chứa nhiều protein, vitamin, chất béo omega-3 và các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, nhưng cũng có chứa chất béo bão hòa và cholesterol. Hai yếu tố liên quan đến bệnh tiểu đường loại 2. Vì vậy, bệnh nhân tiểu đường nên hạn chế tiêu thụ trứng.
Người đang bị sốt:
Ăn trứng gà có thể tăng nhiệt lượng cơ thể, gây gia tăng tình trạng sốt. Đặc biệt đối với trẻ em. Thay vào đó, nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau quả tươi để giúp hạ nhiệt.
Người bệnh thận:
Khi chức năng trao đổi chất trong cơ thể giảm do viêm thận, lượng nước tiểu giảm, thận không thể loại bỏ hết độc tố ra khỏi cơ thể. Trứng có thể làm tăng nồng độ ure trong cơ thể, làm trầm trọng thêm tình trạng viêm thận và có thể gây nhiễm độc đường tiết niệu.
Người bị bệnh gan:
Trứng gà chứa nhiều chất béo, protein và khoáng chất, làm cho gan phải làm việc nhiều hơn để tiêu hóa. Điều này có thể gây hại cho bệnh nhân mắc bệnh gan. Do đó, người bị bệnh gan nên hạn chế tiêu thụ trứng.
Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông thái!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất