Mẹ đảm khoe mâm cơm 5 món từ thịt vịt cực ngon mà không hề bị hôi, hóa ra nhờ một mẹo hay
Tin liên quan
Nghỉ lễ 2/9 kéo dài 4 ngày, đây là dịp để người thân, bạn bè gặp gỡ sau những ngày làm việc bận bịu. Nếu chưa biết nấu gì cho những buổi liên hoan trong dịp lễ này thì bạn có thể tham khảo gợi ý mâm cơm với đủ món ngon từ thịt vịt của chị Vũ Thị Mai (42 tuổi) dưới đây. Các món chị Mai làm vừa dễ nấu mà hương vị “đỉnh chóp” đảm bảo ai ăn cũng phải khen tấm tắc.
Mâm cơm với các món từ thịt Vịt của chị Mai vô cùng hấp dẫn
Mâm cơm với các món từ vịt của chị Mai gồm có:
- Tiết canh vịt
- Vịt nấu măng
- Thịt vịt luộc
- Gỏi vịt
- Lòng mề vịt xào mướp
Theo chia sẻ của chị Mai, để hoàn thành mâm cơm này chị dùng con vịt nặng 1.9kg. Vì vịt có mùi hôi nên chị cũng đặc biệt chú trọng tới khâu sơ chế: “Để khử mùi hôi, mình chà xát muối cả trong và ngoài con vịt sau đó rửa sạch rồi để ráo. Tiếp đến, mình nướng hành khô thật thơm rồi đập dập, băm nhỏ cùng gừng tươi. Cho gừng và hành đã băm, 3 thìa rượu trắng vào bát con sau đó trộn đều lên. Mình lấy hỗn hợp này xoa đều cả bên trong, bên ngoài con vịt, để chừng 30 phút là có thể đem luộc”.
Cùng Emdep.vn tham khảo công thức một số món vịt ngon được chị Mai chia sẻ ngay sau đây:
1. Vịt om sấu
- Thịt vịt chặt miếng vừa ăn rồi ướp cùng nước cốt dừa chừng 20 phút cho ngấm.
- Trút thịt vịt đã ướp vào nồi rồi áp chảo. Lưu ý, công thức này sẽ không sử dụng dầu ăn mà tận dụng mỡ vịt tiết ra.
- Cho hành, tỏi băm nhỏ vào nồi đảo chung với thịt vịt cho thơm rồi thêm nước dừa vào nồi vịt, đậy vung và tiến hành om khoảng 30 phút. Tới khi nồi vịt sôi bạn thêm sấu, khoai sọ vào ninh cùng cho đến lúc các nguyên liệu chín mềm là có thể thêm hành, mùi tàu và tắt bếp.
- Múc vịt om sấu ra bát rồi thưởng thức khi còn nóng.
2. Gỏi vịt
- Thịt vịt luộc chín gắp ra để nguội rồi thái miếng dài, mỏng.
- Hành tây thái mỏng, ngâm nước đá để bớt hăng.
- Xoài xanh, thân chuối bào sợi mỏng.
- Rau thơm thái nhỏ. Vừng, lạc giã dập.
- Lần lượt cho thịt vịt, hành tây, xoài xanh, thân chuối bào, rau thơm vào trong bát tô. Tiếp đến, bạn thêm bột canh, mì chính, đường cùng lá chanh thái mỏng vào. Dùng tay trộn đều cho thịt và rau ngấm gia vị, sau cùng là thêm đường và nước cốt chanh cho món ăn tròn vị. Bằng cách này bạn không phải đong đếm gia vị kỹ lưỡng mà hương vị của món gỏi vẫn ngon, đậm đà.
- Gắp gỏi vịt ra đĩa, rắc vừng lạc lên trên là có thể thưởng thức.
3. Lòng mề vịt xào mướp
- Lòng mề vịt làm sạch, thái miếng vừa ăn. Mướp gọt vỏ, thái vát dài, dày.
- Phi thơm tỏi rồi cho lòng mề vịt vào xào, khi phần nguyên liệu này gần chín bạn lần lượt cho mướp cùng cà chua vào xào chung. Vì mướp nhanh chín nên bạn không cần xào quá kỹ.
- Nêm nếm bột canh, mì chính và chút hạt tiêu cho món xào vừa miệng.
- Khi các nguyên liệu đã chín, bạn thêm hành lá, đảo thêm một lần nữa rồi tắt bếp và gắp ra đĩa là hoàn thành món ngon.
Minh Hương
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất