Thịt vịt đại bổ nhưng đừng nên kết hợp với những thực phẩm này để tránh ‘rước họa vào thân’

Mai Hương 2023-09-06 10:43
- Thịt vịt là một nguồn thực phẩm phong phú, mang lại nhiều món ngon hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng kết hợp tốt với thịt vịt.

Thịt vịt là một nguồn dinh dưỡng quý báu, giàu sắt, selen, protein và vitamin C. Thịt vịt có tính hàn, ngọt nhẹ, có nhiều lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch, lao phổi, tiểu tiện không thuận lợi, đau dạ dày và còn giúp làm đẹp da.

Những thực phẩm không nên kết hợp với thịt vịt

1. Loại quả có tính nóng

Thịt vịt có tính hàn và giải nhiệt, do đó, kết hợp với những loại trái cây có tính nóng như chôm chôm, xoài, mít có thể gây xung đột, dẫn đến triệu chứng như khó tiêu, đau bụng, nóng ruột và khó chịu vùng bụng.

Thịt vịt đại bổ nhưng đừng nên kết hợp với những thực phẩm này để tránh ‘rước họa vào thân’

2. Thịt ba ba

Thịt ba ba có hương vị ngọt và tính bình, khi kết hợp với thịt vịt tính hàn, có thể gây ra các vấn đề như phù thũng, đau bụng, nóng ruột và tiêu chảy. Cả hai loại thịt này còn có các hoạt chất sinh học khác nhau, khi dùng chung có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai.

Thịt vịt đại bổ nhưng đừng nên kết hợp với những thực phẩm này để tránh ‘rước họa vào thân’

3. Thịt rùa

Cả thịt rùa và thịt vịt đều có tính hàn và giải nhiệt, khi tiêu thụ cùng lúc có thể gây mất cân bằng các chất trong cơ thể, gây ra tình trạng âm thịnh dương suy và tiêu chảy, phù nề.

4. Tỏi

Tỏi thường được sử dụng để gia vị và tạo mùi thơm cho món ăn. Theo quan điểm Đông y, tỏi có tính nóng, khi kết hợp với thịt vịt tính hàn có thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa, nóng ruột, đau bụng và khó tiêu.

Các thực phẩm tốt khi kết hợp với thịt vịt:

Để tận dụng tối đa giá trị dinh dưỡng từ thịt vịt, bạn có thể kết hợp nó với một số loại thực phẩm sau đây:

1. Cháo

Cháo vịt là một món ăn bổ dưỡng, giúp giảm lượng chất béo trong cơ thể, cung cấp nhiều protein và hỗ trợ quá trình loại bỏ các chất thừa thải.

2. Kim ngân hoa

Trong Đông y, thịt vịt có khả năng giúp giảm tiêu sưng, trị nhiệt độc và mụn độc. Kim ngân hoa thường được sử dụng để giải độc, tiêu trừ mụn, và làm dịu da. Khi kết hợp thịt vịt và kim ngân hoa, bạn có thể tạo ra một bài thuốc quý làm đẹp da hiệu quả.

Thịt vịt đại bổ nhưng đừng nên kết hợp với những thực phẩm này để tránh ‘rước họa vào thân’

3. Cải thảo

Thịt vịt giàu protein, chất béo và cholesterol, vì vậy hãy kết hợp nó với rau cải thảo, chứa nhiều vitamin C, để thúc đẩy sự trao đổi cholesterol trong máu và tăng cường sức khỏe.

4. Củ mài

Khi chế biến các món ăn kết hợp thịt vịt và củ mài, bạn giúp giảm lượng cholesterol trong máu và cung cấp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

5. Dưa chua

Dưa chua giàu axit và có thể kết hợp với thịt vịt, cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng. Món ăn này cũng thích hợp cho những người bị sốt nhẹ, kém ăn, miệng khô và sưng phù.

Trên đây là những lưu ý của Emdep.vn về việc tránh và nên kết hợp thịt vịt với những loại thực phẩm khác để đảm bảo sức khỏe của gia đình bạn.

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Lỗi sai khi thực hiện tư thế Yoga rắn hổ mang (Phần 2)