Bộ phận chứa nhiều nạc và ngon nhất của con vịt, đem làm món sốt cả nhà ăn không muốn ngừng đũa
Tin liên quan
Ức vịt được nhiều chị em nội trợ lựa chọn cho các bữa ăn của gia đình. Hãy cùng Emdep.vn tìm hiểu ngay món ức vịt sốt hấp dẫn ngay dưới đây nhé.
Cách chọn mua ức vịt tươi ngon:
• Chọn phần ức vịt có lớp da màu vàng không quá sậm, không bị loang lổ hay có vết bầm trên bề mặt thịt.
• Chọn thịt vịt có vùng da bụng và da cổ dày, cầm lên thấy nặng tay và khi ấn vào cảm thấy săn chắc, có độ đàn hồi.
• Tránh chọn những miếng ức bị nhão, biến dạng hoặc có mùi hôi vì đó là thịt không tươi.
Ức vịt sốt tiêu đen
Nguyên liệu món ức vịt sốt tiêu đen:
• Ức vịt: 200gr
• Dầu hào: 2 muỗng canh
• Rượu trắng: 1 muỗng canh
• Nước tương; 1 muỗng canh
• Giấm táo: 1 muỗng cà phê
• Dầu ăn: 1 muỗng canh
• Bột tỏi: 1 muỗng cà phê
• Đường: 1 muỗng cà phê
• Tiêu hạt: ½ muỗng cà phê
Dụng cụ thực hiện: Nồi chiên không dầu, chảo, dao, muỗng, chén.
Ức vịt sốt tiêu đen
Cách chế biến món ức vịt sốt tiêu đen:
Bước 1:
Rửa sạch ức vịt với hỗn hợp rượu và gừng đập dập để khử mùi hôi.
Bước 2:
Chuẩn bị sốt ướp gồm 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu hạt, 1 muỗng cà phê giấm táo, 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng cà phê bột tỏi, đảo đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Bước 3:
Đổ phần nước sốt lên miếng ức vịt, xoa đều và ướp trong 30 phút để gia vị ngấm.
Bước 4:
Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. Lót giấy nến vào lòng nồi chiên và đặt phần ức vịt đã ướp vào nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút, sau đó nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ 180 độ để phần da có màu vàng đẹp mắt.
Bước 4:
Vậy là bạn đã có ngay món ức vịt sốt tiêu đen thơm ngon rồi đấy. Phần thịt ức vịt mềm ngọt, thấm đều gia vị và hòa quyện với nước sốt thơm lừng chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê.
Ức vịt sốt cam
Nguyên liệu món ức vịt sốt cam:
• 2 miếng ức vịt phi lê
• 1 quả cam vàng
• Bơ
• 15ml dầu hào
• 10ml dầu olive
• 1 mẩu quế, hoa hồi
• 1 tép tỏi
• 1 củ hành tím
• Tiêu trắng
• ½ muỗng cà phê đường
• ½ muỗng cà phê muối
Ức vịt sốt cam
Cách làm món ức vịt sốt cam:
Bước 1:
Ức vịt phi lê sau khi mua về rửa sạch, thấm khô. Đem ướp với muối, bột hoa hồi, quế, tiêu trắng.
Bước 2:
Quả cam rửa sạch, vắt lấy phần nước cốt cam.
Bước 3:
Phi thơm cho hành tím, tỏi, quế và hoa hồi. Cho ức vịt vào chảo với mặt da xuống trước, sau đó áp chảo mỗi bên khoảng 3 phút cho đến khi thịt chín.
Bước 4:
Cho mật ong và nước cam vào chảo. Đun 3 phút rồi thêm muối, bơ vào chảo đảo đều.
Bước 5:
Cắt nhỏ ức vịt thành miếng vừa ăn và rưới nước sốt cam lên. Món ức vịt sốt cam có thể chấm với nước mắm ớt chua ngọt hoặc không cần nước chấm vì sốt cam đã đủ vị đậm đà rồi.
Thưởng thức món ức vịt sốt cam khi thịt còn nóng để cảm nhận hương vị độc đáo của món ăn này.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất