Học làm ức vịt áp chảo ngon chẳng kém ngoài hàng
Tin liên quan
Nguyên liệu làm ức vịt áp chảo gồm:
+ 1 miếng ức vịt phi lê (ức vịt loại bỏ xương) : 200gr
+ Nấm rơm, nấm mỡ: 100gr
+ Hạt bí: 50gr
+ Gia vị: Muối, tiêu, bột ngũ vị
Cách làm ức vịt áp chảo như sau:
Bước 1:
- Ức vịt phi lê sau khi mua về bạn rửa sạch, lấy giấy thấm khô. Sau đó ướp gia vị cho ngấm khoảng 15-20 phút. Chảo đang nóng cho phần da vịt áp chảo trước. Hãy nhớ luôn để lửa vừa và nhỏ nhé!
Bước 2:
- Áp chảo cho da vịt giòn trước, sau đó lật lại áp chảo phần thịt. Mỗi mặt 5-6 phút.
Bước 3:
- Áp chảo đến khi có được độ chín bạn mong muốn (chín hẳn hoặc hồng đào).
Bước 4:
- Sau khi chín, lấy thịt ra đợi nguội vài phút sau đó cắt lát vừa ăn.
Bước 5:
- Hạt bí đem rang cùng ít dầu và muối biển, cho giòn thơm.
Bước 6:
- Nấm sau khi ngâm, bạn rửa sạch và để cho ráo nước thì cắt khối.
Bước 7:
- Xào nấm cùng ít dầu đến khi mềm và thấm vị là được.
Bước 8:
- Bày và sắp xếp món ăn lên đĩa. Vậy là bạn đã hoàn thành món ức vịt áp chảo chuẩn ngon theo phong cách nhà hàng rồi.
Ức vịt áp chảo trông có vẻ cầu kì nhưng thực ra lại cực kì đơn giản. Khi ăn vào lớp da vịt rất giòn, do áp chảo lớp mỡ đã tan ra, không bị ngấy mỡ. Thêm vào đó, phần thịt vịt chín đều từ trong ra ngoài, ngấm gia vị nên khá đậm đà. Món ăn thích hợp để đổi vị bữa cơm gia đình hoặc dùng như món chính trong thực đơn của người ăn kiêng, giảm cân.
Chúc các bạn thành công với cách làm ức vịt áp chảo này nhé!
Chủ bếp Trần Vinh Oanh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất