Ức vịt đem chế biến theo cách này đảm bảo thơm lừng, ngon đắm đuối khiến cả nhà không thể buông đũa
Tin liên quan
Ức vịt nướng mật ong
Nguyên liệu:
- Ức vịt
- Thịt ba rọi
- Nước tương
- Mật ong
- Nước cam
- Gừng
- Khoai tây
- Ớt
- Dầu ô-liu, muối, tiêu, bơ lạt
- Nước dùng vịt, rượu vang đỏ, bột ngò.
Ức vịt nướng mật ong
Cách làm:
Rửa sạch ức vịt, dùng dao sắc khứa nhẹ trên phần da vịt để phần gia vị được ngấm đều hơn. Sau đó ướp khoảng 30 phút với mật ong, muối và tiêu.
Nướng vịt đã ướp cho chín vàng đều 2 mặt.
Chặt ức vịt đã nướng thành những miếng vừa ăn.
Khoai tây rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cho vào nồi luộc chín trong 10 phút, vớt ra để nguội sau đó thái hạt lựu vừa ăn.
Thịt ba rọi rửa sạch, thái từng miếng mỏng vừa ăn. Làm nóng chảo, cho bơ vào nấu chảy, sau đó cho khoai tây và thịt ba chỉ vào xào chín và nêm nếm chút muối tiêu vừa ăn.
Sốt mùi ngò: Đun sôi nước hầm xương vịt với rượu vang đỏ đến khi cô đặc lại, để nguội và rắc bột ngò vào khuấy đều.
Dọn ức vịt ra đĩa, rưới sốt mùi ngò xung quanh, thưởng thức kèm khoai tây xào thịt ba chỉ.
Mùi vị tuyệt ngon, gia vị thấm đượm qua từng lớp da, thớ thịt, cứ khiến người ta ăn mãi mà vẫn cứ thòm thèm.
Ức vịt sốt tiêu đen
Nguyên liệu:
- 200g ức vịt đã lọc bỏ hoàn toàn xương
- Gia vị ướp vịt: muối tỏi, ớt bột, dầu ăn
- Gia vị làm sốt tiêu đen: tiêu đen, dầu hào, nước tương, đường, giấm, tỏi, hành tím, bơ lạt
Ức vịt sốt tiêu đen
Cách làm ức vịt sốt tiêu đen:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Ức vịt tươi lọc bỏ xương, rửa sạch. Sau đó dùng dao sắc khứa từng đường chéo song song, tạo thành các hình thoi trên bề mặt da vịt.
Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn
Bước 2: Uớp ức vịt
Trước tiên bạn rắc đều lên 2 mặt của miếng ức vịt một chút xíu muối tỏi, tiếp đến là một chút ớt bột để tăng độ thơm ngon và làm giảm mùi tanh cho thịt vịt. Cuối cùng, bạn rưới lên miếng vịt một chút dầu ăn và dùng tay “massage” đều cho miếng thịt vịt để các gia vị được ngấm đều. Uớp vịt 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Làm sốt tiêu đen
Trong lúc chờ thịt vịt ngấm gia vị thì bạn hãy đi làm sốt tiêu đen.
Đầu tiên, bạn cho 1 thìa cafe hạt tiêu đen vào cối xay hoặc giã nhuyễn (nếu bạn dùng hạt tiêu xay sẵn thì có thể bỏ qua công đoạn này).
Cho hạt tiêu đã xay ra bát, thêm vào đó là 2 thìa dầu hào, 2 thìa nước lọc, 1 thìa nước tương, ½ thìa giấm, ½ thìa đường rồi khuấy đều, tạo thành một hỗn hợp nước sốt chua cay mặn ngọt vô cùng hấp dẫn.
Tiếp đến bạn bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì cho vào một miếng bơ lạt. Đợi cho bơ tan thì cho ½ thìa tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Tỏi phi hơi vàng thì tiếp tục cho ½ thìa hành tím băm nhuyễn vào, đảo đều. Cho đến khi hành tỏi phi chuyển vàng và mùi thơm lan tỏa khắp căn bếp của bạn thì cho hỗn hợp sốt tiêu đen vừa pha vào, đảo đều. Vì trong hỗn hợp sốt có dầu hào và đường, nên bạn chỉ cần đun một chút và lắc đều tay là sẽ có ngay một hỗn hợp sốt đặc sền sệt mà không cần phải dùng đến bột năng.
Ở công đoạn này bạn có thể nêm nếm, gia giảm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của bạn và gia đình.
Bước 4: Áp chảo ức vịt
Sau khi ướp khoảng 15 phút, thịt vịt đã ngấm gia vị. Bạn mang ra áp chảo. Bên cạnh làm sốt, đây cũng là công đoạn vô cùng quan trọng quyết định phần lớn hương vị của cả món ăn của bạn.
Để áp chảo vịt, bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm vào một thìa dầu ăn. Đợi đến khi dầu nóng thì bạn cho vịt vào, nhớ là áp mặt da xuống trước để da vịt săn lại, ra bớt dầu mỡ và tạo nên một lớp da mỏng vàng giòn, hấp dẫn.
Khi lớp da ngả vàng thì bạn trở mặt lại để áp chảo phần thịt. Dùng thìa múc dầu sôi rưới lên lớp da vịt để giữ nhiệt và cho da giòn hơn. Bạn trở đều 2 mặt liên tục như vậy cho đến khi miếng thịt vịt chín đều.
Ở bước này bạn không nên để lửa quá to sẽ dẫn đến vịt bị cháy, khô bên ngoài mà phần bên trong chưa chín. Nên để lửa vừa, không nhỏ quá để miếng vịt giòn và chín đều 2 mặt.
Sau khi vịt chín đều, lớp da có màu vàng đẹp mắt thì bạn gắp ra giấy thấm dầu cho thấm bớt dầu mỡ. Để miếng vịt “nghỉ” trong khoảng 5-10 phút cho nguội bớt, và phần nước ngọt trong vịt giữ được lại khi thái.
Thái miếng vịt thành từng lát dày khoảng 1cm vừa ăn.
Giờ thì xếp các miếng thịt vịt ra đĩa và thỏa sức trang trí theo sự sáng tạo của mình. Bạn có thể luộc thêm một chút rau củ để ăn kèm hoặc ăn cùng với nộm.
Cuối cùng, rưới nước sốt tiêu đen lên trên. Vậy là món ức vịt áp chảo sốt tiêu đen của bạn đã hoàn thành rồi.
Ức vịt sốt cam
Nguyên liệu:
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành
- 560g ức vịt
- 15ml dầu olive
- 5g muối
- Nước sốt cam: 50ml nước cam; Một ít vỏ cam; 5ml đường; 30ml giấm; 100ml nước dùng vịt; Một ít muối, dầu hào; 5g bột ngô
Ức vịt sốt cam
Cách làm thịt vịt sốt cam ngon:
Bước 1: Bước đầu tiên cách làm món vịt sốt cam chúng ta cần làm nóng lò lên 180 độ. Sau đó cho dầu olive vào nồi rồi ta cho thịt vịt, củ hành xắt nhỏ và cà rốt vào nồi đảo đều, đậy nắp lại. Tiếp tục là cho nồi này vào lò.
Bước 2: Để trong khoảng 45 phút rồi ta lấy ra kiểm tra xem vịt đã mềm hay chưa rồi ta gắp vịt ra một cái dĩa. Tiếp theo ta sẽ làm nước sốt cam. Bạn cho nước dùng vịt+ đường+ giấm+ nước cam+ muối+ một ít dầu hào vào chung trong một cái nồi khuấy đều cho tan đường. Bắc nồi lên bếp, trong lúc chờ cho hỗn hợp sôi bạn khuấy bột ngô với chút nước sau đó đổ luôn vào nồi hỗn hợp và khuấy đều. Đun cho đến khi hỗn hợp này sền sệt thì tắt bếp.
Bước 3: Ngan sốt cam chế biến thịt vịt như vậy vẫn chưa xong đâu. Ta cần áp chảo vịt nữa, các bạn đun nóng chảo rồi cho thịt vịt vào áp chảo cho đến khi chuyển màu vàng nâu ở cả hai mặt.
Cách nấu vịt sốt cam chỉ vậy thôi và khi ăn bạn xắt nhỏ thịt vịt và rưới nước sốt cam, rắc thêm ít vỏ cam bào mỏng nữa.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất