Cách làm hột vịt lộn xào me đậm đà, thâm lừng ai cũng muốn nhâm nhi

Hán Thương 2023-08-18 20:15
- Cách làm hột vịt lộn xào me này đơn giản, dễ làm, lại cho ra thành phẩm cực kì đậm đà, làm một món ăn vặt đưa miệng cho gia đình của mình.

Cách làm hột vịt lộn xào me không hề khó, là một lựa chọn để cả nhà thay đổi vào những ngày mát trời. Vị chua chua ngọt ngọt của me hoà quyện với sự béo ngậy của trứng vịt lộn sẽ là một món ăn vô cùng thú vị cho các thành viên trong gia đình. Hôm nay Emdep sẽ chia sẻ công thức giúp bạn làm thành công món hột vịt lộn xào me này nhé.

Cách làm hột vịt lộn xào me đậm đà, thâm lừng ai cũng muốn nhâm nhi

Cách làm hột vịt lộn xào me

Nguyên liệu làm hột vịt lộn xào me

5 quả trứng vịt lộn

40gr me vắt

50gr đậu phộng

5 tép tỏi, 2 trái ớt, rau răm

3 thìa nước mắm, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa đường

Dụng cụ: rây, chảo, nồi, bát

Cách chọn hột vịt lộn

Chọn quả cầm nặng tay, sáng màu.

Không nên chọn quả quá nhẹ và nổi mốc, khi lắc nghe thấy tiếng động thì đó là những quả hỏng.

Cách làm hột vịt lộn xào me đậm đà, thâm lừng ai cũng muốn nhâm nhi

Các bước làm hột vịt lộn xào me

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trứng vịt lộn mua về rửa sạch, bắc lên bếp luộc trong vòng 15-20 phút.

Sau khi luộc xong vớt ra bỏ vào nước lạnh để dễ bóc vỏ, tách phần trứng và nước vịt lộn riêng.

Đậu phộng rang trong khoảng 5-7 phút đến khi nứt vỏ thì tắt bếp và để nguội.

Ớt rửa sạch và cắt lát nhỏ, tỏi băm nhuyễn, rau răm loại bỏ những lá già, một phần cắt nhỏ một phần để nguyên.

Bước 2: Làm sốt me

Cho me vắt ra một cái tô với một ít nước sôi, dầm me ra rồi lọc qua rây lấy nước cốt.

Cho vào nước cốt me phần nước trứng vịt lộn, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm và 1/3 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều cho gia vị hòa tan.

Sau đó bỏ dầu phi thơm phần tỏi băm. Khi thấy tỏi dậy mùi thơm thì cho phần sốt me vào xào đều trong khoảng 5 phút, cho ớt cay cắt lát vào và nêm nếm cho đủ vị.

Cách làm hột vịt lộn xào me đậm đà, thâm lừng ai cũng muốn nhâm nhi

Bước 3: Xào hột vịt lộn với sốt me

Cho trứng vịt lộn vào phần nước sốt để xào tiếp, rưới đều nước sốt me lên trứng để trứng ngấm đều gia vị, xào trong khoảng 10 phút cho sốt sệt lại. Sau đó bạn rắc phần rau răm đã cắt vào và tắt bếp.Lúc này, hột vịt lộn xào me đã hoàn thành. Bạn cho hột vịt lộn ra đĩa, trang trí thêm rau răm và rắc đậu phộng lên là có thể thưởng thức.

Bước 4: Thành phẩm

Cách làm hột vịt lộn xào me này đơn giản, dễ làm, lại cho ra thành phẩm cực kì đưa miệng. Hột vịt lộn sau khi hoàn thành sẽ không còn mùi tanh, có vị thanh thanh chua  ngọt của sốt me và thơm mùi rau răm.

Hi vọng cách làm hột vịt lộn xào me mà Emdep chia sẻ với các bạn sẽ giúp các bạn thực hiện thành công món ăn này. Chúc các bạn thành công!

Hán Thương

 

 

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

6 mẹo nhỏ đơn giản giúp tiêu hóa tốt