Mẹo chọn sườn heo ngon chuẩn đầu bếp nhà hàng, nấu món ăn gì cũng được khen
Tin liên quan
Bí quyết chọn sườn heo tươi ngon và chất lượng
1. Quan sát màu sắc:
Để chọn sườn ngon, hãy quan sát màu sắc của miếng sườn. Sườn tươi ngon thường có màu đỏ tươi, với phần mỡ màu hồng nhạt. Điều này cho thấy đó là sườn từ lợn mới mổ.
Trong trường hợp sườn có màu đỏ thẫm hoặc có màu quá trắng, điều này cho thấy sườn đã bị bảo quản quá lâu và không nên mua.
2. Sờ vào miếng sườn:
Khi sờ vào miếng sườn, nếu thấy thịt trên miếng sườn có độ đàn hồi tốt, một chút khô hoặc hơi ẩm là dấu hiệu của sườn tươi ngon. Tuyệt đối không nên mua sườn nếu khi ấn tay vào không có độ đàn hồi, ướt hoặc hơi dính nhớt, và thậm chí có dịch vàng chảy ra. Đó là dấu hiệu rằng sườn đã bị hỏng và không an toàn để sử dụng.
3. Ngửi mùi:
Mặc dù có thể hơi khó chịu, nhưng việc ngửi sườn trước khi mua là cách tốt để kiểm tra. Sườn tươi ngon thường có mùi thịt heo đặc trưng, không có mùi hôi hay mùi kháng sinh. Nếu bạn phát hiện miếng sườn có mùi hôi, mùi kháng sinh, hoặc mùi khác ngoài mùi thịt heo, tốt nhất là không nên mua.
Những bí quyết này sẽ giúp bạn chọn được sườn tươi ngon và chất lượng để tạo ra những món ngon cho gia đình mình thưởng thức.
Sườn om nước dừa
Nguyên liệu món sườn om nước dừa:
• 500gr sườn non
• Nước dừa
• Hành khô
• 2 tép tỏi băm
• 2 thìa dầu hào
• Gia vị: đường, hạt tiêu, nước mắm
Sườn om nước dừa
Cách làm món sườn om nước dừa:
Bước 1:
Chần qua sườn, để ráo nước. Ướp sườn với hành, tỏi băm cùng với 2 thìa đường, 2 thìa dầu hào và 1 thìa nước mắm trong khoảng 30 phút để sườn ngấm đầy đủ hương vị.
Bước 2:
Cho đường và một ít dầu ăn vào chảo. Đun lửa nhỏ và đảo đều cho đến khi đường chuyển thành màu vàng. Sau đó, cho sườn vào và tiếp tục đảo đều.
Bước 3:
Khi sườn đã chín, đổ nước dừa vào. Đun lửa nhỏ và đun cho đến khi nước dừa gần cạn, tạo ra một lớp nước dừa thơm ngon bao quanh miếng sườn.
Bước 4:
Tắt bếp và đổ món ăn ra đĩa. Trang trí theo ý bạn và thưởng thức!
Canh sườn hầm bí đao
Nguyên liệu món canh sườn hầm bí đao:
• 400gr sườn non
• 300gr bí đao
• Tỏi, hành băm, gừng, nấm hương
• Tương đậu nành
• Gia vị: xì dầu, nước mắm, đường, hạt tiêu
Canh sườn hầm bí đao
Cách làm món canh sườn hầm bí đao:
Bước 1:
Chần sườn qua nước sôi, để sườn ráo rồi ướp sườn với 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, và 1 thìa đường.
Bước 2:
Bí đao gọt vỏ, hạt bỏ và thái thành miếng vừa ăn.
Bước 3:
Phi thơm hành và tỏi. Cho sườn vào chiên cho đến khi sườn có màu vàng hấp dẫn.
Bước 4:
Đổ 1 ít nước lọc và 1 thìa nước mắm vào nồi. Đun đến khi sôi, sau đó thêm bí đao và nấm hương vào. Đun nhỏ lửa cho tới khi bí đao và nấm hương chín mềm thì cho canh ra tô và thưởng thức cùng gia đình.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất