Sau Tết nhiều nhà 'khui' hộp bánh nhưng té ngửa vì những cái tên nhái hàng thật, đọc xong 'lú' cả đầu

2023-02-07 14:21
- Nhìn hộp bánh cứ ngỡ là thật nhưng khi nhìn tên, ai cũng phải bật cười.

Sau Tết cũng là lúc, người người nhà nhà bắt đầu màn khui các hộp bánh kẹo. Với kỹ nghệ hàng nhái lên cao như hiện nay, một số đối tượng giả mạo thương hiệu trông như thật. Tuy nhiên, khi nhìn tên của hãng bánh mới bật cười. Ví dụ, bánh thật là Chocopie bị làm nhái thành Choco Pai hay Choco Vippie, hoặc bánh Kit-Kat nổi tiếng bị nhái thành tên Kis-Kat, hay bánh Belgi bị nhái thành Bedgi...

Nhiều cư dân mạng kêu ca đọc xong tên cũng "lú". Thông thường, nhiều khách hàng nếu không để ý hoặc xem kỹ có thể bị đánh lừa vì hình thức bên ngoài giống bánh thật, tên cũng na ná chỉ có đảo vị trí chữ cái hoặc tên gần giống bánh thật.

Nhiều người cho rằng, vì mua quá vội nên nhiều lần "sập bẫy" nên rút kinh nghiệm chọn kỹ và chọn cửa hàng uy tín, là đại lý lớn hoặc siêu thị. Khi mua nếu không đúng tên hoặc bao bì có dấu hiệu nhái, tuyệt đối không trả tiền. 

Cách đây ít ngày, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một hộp mứt được tặng. Sau khi khui xong, người này sốc nặng vì bên trong lèo tèo đến mức khó tin.

Cô gái này chia sẻ hình ảnh cho thấy chỉ có 2-3 cái kẹo, kèm túi mứt nhỏ, miếng mứt cà rốt... nằm lot giữa khay bằng giấy. Sự thật khiến cho mọi người không nhịn được cười.

Nhiều cư dân mạng cũng cho rằng, đã từng lâm vào cảnh này nên nhiều năm nay chỉ mua mứt Tết của các thương hiệu lớn, không chọn ở các hàng tạp hoá bán hàng không đảm bảo.

Điều này cho thấy lương tâm của nhiều người sản xuất theo kiểu gia công với khách hàng là không có. Họ cho vài thứ vào trong rồi đóng gói với khay bên ngoài rất đẹp mắt nhưng thực tế chất lượng không hề được như lời quảng cáo hay hình ảnh. 

Thu Trang 

3 bài tập thân dưới với dây band tại nhà