Na vào mùa, cách chọn 10 quả đều ngon, ngọt cả 10, gia đình tấm tắc khen
Cách chọn na
Chọn mua na có các mắt to, màu trắng, không bị thâm đen hay nứt nẻ. Tránh chọn na có nhiều vết nứt nẻ, va chạm và ở các vết đó có dấu hiệu chảy nước vì khi ăn na sẽ không ngon, bị ủng, có thể bị ủ hóa chất kích chín.
Chọn những quả na có dáng tròn, kẽ mắt trắng, da xanh non, cuống nhỏ, chín mềm không nứt. Còn na tẩm hóa chất sẽ có màu sắc không tự nhiên, quả đều nhau, không có vết nứt, cuống bị gẫy, vỏ khó bóc.
Nên chọn na có vỏ mỏng, mắt nở và phẳng, hơi nứt nhưng vẫn còn cuống vì đó là quả chín cây, ăn ngọt và thơm. Nếu thấy quả na quá mềm, có vết thâm bên ngoài thì đó là na non, bị ép chín, ủ hóa chất độc hại.
Những quả na chín tự nhiên không bị ngâm hóa chất sẽ có mùi thơm dịu, khi ăn có vị ngọt mát.
Trong khi đó, na ngâm hóa chất để chín ép sẽ có mùi rất nhạt, khi ăn bị sượng và không có mùi vị đặc trưng của na.
Na dai: Những trái na dai thường có lớp vỏ mỏng, mắt na đã nở và phẳng, hơi nứt song vẫn còn cuống. Đây chính là những quả na chín cây, ăn rất thơm và ngọt. Ngoài ra, na dai thường ít hạt, múi na dai và to hơn và đồng thời cũng dễ bóc vỏ hơn. Phần cuống của na dai cũng bám chặt hơn, khó bị rời ra khỏi quả.
Na bở: Để phân biệt na bở, bạn cần để ý lớp vỏ màu xanh non, mắt to, kẽ mắt trắng, chín mềm không bị nứt, cuống nhỏ. Lớp vỏ của trái na bở cũng sần và dày hơn so với những quả na dai. Quả na bở khi chín thường mềm, cầm nhẹ tay, cuống của trái na bở dễ bị rời ra khỏi quả so với na dai.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất