Xôn xao 3 quả na có giá hơn trăm triệu được mua tại lễ hội, mục đích đằng sau khiến mọi người càng xúc động

2022-09-10 15:24
- Tổng số tiền là 159.000.000 cho việc đấu giá 3 quả na sẽ được sử dụng để trợ giúp những trẻ em trên địa bàn huyện có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Na đang vào mùa. Những quả na được thu hoạch để chuyển đi khắp nơi là công sức, mồ hôi của nhiều tháng trồng, chăm sóc của bà con nông dân. Nếu như Bắc Giang nổi tiếng với vải, Hưng Yên nổi tiếng với nhãn thì Lạng Sơn lại có tiếng với những quả na ngon, ngọt và chất lượng.

Mới đây, cư dân mạng xôn xao với 3 quả na có giá hơn 100 triệu khiến người ta trầm trồ. Theo đó, hội chợ Na được huyện Chi Lăng, Lạng Sơn tổ chức mới đây, 3 quả na đặc sản địa phương đã được đấu giá thành công. Mức giá khiến ai cũng bất ngờ.

Quả na Nữ hoàng: 20.0000.000 đồng
Quả na bở: 50.000.000 đồng
Quả na dai: 89.000.000 đồng

Tổng số tiền là 159.000.000 cho việc đấu giá 3 quả na sẽ được sử dụng để trợ giúp những trẻ em trên địa bàn huyện có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Cách chọn na

Chọn mua na có các mắt to, màu trắng, không bị thâm đen hay nứt nẻ. Tránh chọn na có nhiều vết nứt nẻ, va chạm và ở các vết đó có dấu hiệu chảy nước vì khi ăn na sẽ không ngon, bị ủng, có thể bị ủ hóa chất kích chín.

Chọn những quả na có dáng tròn, kẽ mắt trắng, da xanh non, cuống nhỏ, chín mềm không nứt. Còn na tẩm hóa chất sẽ có màu sắc không tự nhiên, quả đều nhau, không có vết nứt, cuống bị gẫy, vỏ khó bóc.

Nên chọn na có vỏ mỏng, mắt nở và phẳng, hơi nứt nhưng vẫn còn cuống vì đó là quả chín cây, ăn ngọt và thơm. Nếu thấy quả na quá mềm, có vết thâm bên ngoài thì đó là na non, bị ép chín, ủ hóa chất độc hại.

Những quả na chín tự nhiên không bị ngâm hóa chất sẽ có mùi thơm dịu, khi ăn có vị ngọt mát.

Trong khi đó, na ngâm hóa chất để chín ép sẽ có mùi rất nhạt, khi ăn bị sượng và không có mùi vị đặc trưng của na.

Na dai: Những trái na dai thường có lớp vỏ mỏng, mắt na đã nở và phẳng, hơi nứt song vẫn còn cuống. Đây chính là những quả na chín cây, ăn rất thơm và ngọt. Ngoài ra, na dai thường ít hạt, múi na dai và to hơn và đồng thời cũng dễ bóc vỏ hơn. Phần cuống của na dai cũng bám chặt hơn, khó bị rời ra khỏi quả. 

Na bở: Để phân biệt na bở, bạn cần để ý lớp vỏ màu xanh non, mắt to, kẽ mắt trắng, chín mềm không bị nứt, cuống nhỏ. Lớp vỏ của trái na bở cũng sần và dày hơn so với những quả na dai. Quả na bở khi chín thường mềm, cầm nhẹ tay, cuống của trái na bở dễ bị rời ra khỏi quả so với na dai. 

Thu Trang

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

7 mẹo trang điểm hoàn hảo cho ngày nắng nóng