Đầu tuần, Ngân hàng Nhà nước giữ nguyên giá bán vàng

2024-06-10 15:13
- Đây là phiên thứ 3, NHNN giữ nguyên giá bán vàng.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố giá bán vàng miếng SJC cho 4 ngân hàng thương mại (NHTM) Nhà nước và Công ty SJC ngày 10/6 là 75,98 triệu đồng/lượng. Mức giá này bằng với giá công bố hôm thứ Sáu (7/6) và giá của ngày thứ Năm (6/6) tuần trước.

Đây là phiên thứ 3, NHNN giữ nguyên giá bán vàng.

Công ty SJC và 4 NHTM Nhà nước theo đó vẫn giữ nguyên giá bán là 76,98 triệu đồng/lượng (bán ra) và 74,98 triệu đồng/lượng (mua vào), bằng với giá giao dịch cuối tuần trước. 

Thông báo của NHNN sáng nay cũng cho biết, sẽ tiếp tục thực hiện lộ trình thu hẹp và kiểm soát chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới ở mức phù hợp.

Tuần trước, vàng thế giới bị bán tháo mạnh trong phiên cuối tuần. Marc Chandler, Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex cho biết, việc phá vỡ mức 2.300 USD/ounce trên thị trường giao ngay sẽ khiến giá quý kim này hướng tới mức thấp nhất trong tháng 5 là gần 2.277 USD. Nếu mức này bị phá vỡ, giá kim loại quý có thể bị đẩy xuống mức 2.220 USD.

Darin Newsom, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Barchart, cho biết giá vàng có thể sẽ giảm trong những ngày tới.

Tuần này thị trường quan tâm tới một số thông tin đáng chú ý như chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5, thông báo về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), dữ liệu về trợ cấp thất nghiệp Mỹ và chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản.

Ông Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management đang cân nhắc tác động của báo cáo việc làm Mỹ tới hướng đi của giá vàng. Theo vị chuyên gia này, số lượng việc làm ở Mỹ có nghĩa là ít có khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất. Điều đó đã hỗ trợ đồng USD và gây áp lực lên vàng.

"Hành động giảm giá của vàng có thể khá kịch tính. Kim loại quý đã bứt phá trên mức 2.160 USD và sau đó nhanh chóng tăng lên 2.400 USD. Do đó, mức hỗ trợ hiện nằm ở khoảng 2.280 USD, 2.285 USD và nếu mức đó bị loại bỏ thì kim loại quý sẽ quay trở lại mức 2.125 USD hoặc 2.150 USD", ông Colin Cieszynski nói.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Con gái thời nay: Ngoài miệng thì than ế nhưng trong lòng thì ngại yêu