Ăn loại quả đặc sản của mùa hè mỗi ngày là bạn không phải tới gặp bác sĩ nữa đâu

Ngọc Huyền 2022-06-05 09:34
- Nếu không muốn tới gặp bác sĩ thường xuyên thì bạn hãy tích cực ăn loại quả đặc sản của mùa hè nhé!

Quả na là một trong những loại quả đặc sản của mùa hè. Quả na có vị ngọt, hơi chua, rất tốt cho sức khỏe.

1. Quả na cung cấp đường tốt cho sức khỏe

Ăn loại quả đặc sản của mùa hè mỗi ngày là bạn không phải tới gặp bác sĩ nữa đâu

Quả na được coi là một nguồn cung cấp đường tốt cho sức khỏe. Phụ nữ thường thèm ăn đường khi có hội chứng tiền kinh nguyệt và ăn quả na là sự lựa chọn lý tưởng. Quả na không chỉ làm dịu cơn thèm đường mà còn giúp giảm tình trạng thiếu sắt trong thời kỳ kinh nguyệt. Ngoài ra, quả na cũng giúp duy trì huyết áp của cơ thể.

2. Quả na là thực phẩm lý tưởng cho chế độ ăn uống lành mạnh

Những người đang cố gắng giảm cân và thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh thì cần phải ăn quả na. Quả na không ảnh hưởng đáng kể đến lượng đường trong cơ thể, do đó nó rất tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường. Quả na không có chất béo bão hòa và không có cholesterol, nên có thể đưa nó vào chế độ ăn uống hàng ngày.

3. Quả na giúp chống viêm

Ăn loại quả đặc sản của mùa hè mỗi ngày là bạn không phải tới gặp bác sĩ nữa đâu

Tình trạng viêm xảy ra ở các bộ phận khác nhau của cơ thể từ cơ, xương, da và thậm chí cả các cơ quan nội tạng. Quả na chứa một số hợp chất chống viêm, bao gồm axit kaurenoic giúp làm giảm một số protein gây viêm trong các nghiên cứu trên động vật. Quả na rất giàu magiê, giúp cân bằng lượng nước trong cơ thể và loại bỏ các axit từ các khớp - nguyên nhân gây ra cơn đau. Thêm vào đó, quả na cũng giúp giảm đau do viêm khớp dạng thấp.

4. Quả na làm dịu dạ dày

Trong mùa hè, đường ruột của chúng ta cực kỳ nhạy cảm và dễ bị tiêu chảy và kiết lỵ. Quả na là một lựa chọn tốt cho người bị đau dạ dày. Quả na chứa vitamin C, chất chống oxy hóa có khả năng kháng viêm, trị viêm loét dạ dày. 

5. Quả na tốt cho phụ nữ mang thai

Ăn loại quả đặc sản của mùa hè mỗi ngày là bạn không phải tới gặp bác sĩ nữa đâu

Hàm lượng chất xơ cao trong quả na có thể cải thiện nhiều vấn đề gặp phải khi mang thai, bắt đầu là táo bón. Quả na cũng giàu chất chống oxy hóa, trị chứng ốm nghén, tê liệt và thèm ăn cho phụ nữ mang thai. Theo các nhà nghiên cứu, ăn Quả na trong thời kỳ mang thai có thể làm giảm nguy cơ sẩy thai.

Ngoài những lợi ích kể trên, quả na còn giúp loại bỏ nguy cơ ung thư và suy thận. Quả na có đặc tính kháng khuẩn, giúp chống lại bệnh sốt rét và các vết thương bên ngoài khác. Hơn nữa, quả na rất giàu hàm lượng chất dinh dưỡng nên nó thường được khuyên dùng như một loại sữa thay thế cho những người không dung nạp lactose.

Ngọc Huyền – Theo pinkvilla