Lợi ích tuyệt vời của quả na đối với bà bầu

Nguyễn Mai 2016-01-23 16:00
- Nếu trước mặt bạn đang là những trái na chín mềm và thơm mát, tôi sẽ trả lời bạn rằng na rất tốt cho bà bầu và bàn nên ăn loại trái cây bổ dưỡng này mỗi ngày vì những lợi ích sau đây:
Mang thai là một trong những giai đoạn quan trọng của cuộc đời phụ nữ. Dinh dưỡng đóng một vai trò lớn trong giai đoạn này và bà bầu cần chú ý lựa chọn thực phẩm ăn uống. Trong khi các loại thực phẩm và vitamin, khoáng chất bổ dưỡng được khuyến khích sử dụng cho bà bầu, họ lại gặp những khó khăn trong thời kỳ ốm nghén và trở nên chán ăn. Họ có thể bất chợt thèm một món đồ ăn lạ và tự hỏi thứ đồ đó có an toàn cho em bé của họ không. Nhưng nếu trước mặt bạn đang là những trái na chín mềm và thơm mát, tôi sẽ trả lời bạn rằng na rất tốt cho bà bầu và bàn nên ăn loại trái cây bổ dưỡng này mỗi ngày vì những lợi ích sau đây:
Giàu vitamin A và C
Vitamin A và C được tìm thấy rất nhiều trong trái na. Những vitamin này không chỉ cần thiết cho bà bầu mà còn tốt cho sự phát triển của thai nhi. Ăn na mỗi ngày giúp nuôi dưỡng hệ thần kinh của bào thai và tốt cho sự phát triển toàn diện của em bé trong bụng.
Lợi ích tuyệt vời của quả na đối với bà bầu
Giàu calo
Bởi vì na giàu calo nên chúng là lựa chọn lý tưởng cho những bà mẹ tương lai cần nhiều calo để cải thiện tình trạng sức khỏe. Hơn thế nữa, na còn là loại trái cây tuyệt vời cho những ai đang cố gắng tăng cân.
Chữa táo bón
Lượng chất xơ dồi dào trong na có thể giúp bà bầu ngăn ngừa táo bón – một vấn đề phổ biến ở phụ nữ có thai trong suốt thai kỳ. Bên cạnh đó, na còn cung cấp nguồn năng lượng lớn giúp bà bầu loại bỏ căng thẳng và sức khỏe yếu nhanh chóng bằng cách cải thiện việc cung cấp máu.
Giải độc cơ thể
Ngoài các vitamin thiết yếu cho bà bầu, na còn chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Na cũng giúp bà bầu cải thiện một số vấn đề thai kỳ như ốm nghén, tê bì chân tay và thay đổi tâm tính bất thường. Nếu bạn bị nghén, loại quả ngọt nhiệt đới này cũng là lựa chọn hiệu quả để bạn kiểm soát vấn thèm ăn nhanh chóng.
Chữa một số vấn đề về răng
Bà bầu cũng thường gặp rất nhiều các vấn đề về răng miệng, trong đó viêm nướu và đau răng là phổ biến nhất. Một số bài thuốc dân gian sử dụng hạt na để trị sâu răng. Bạn không thể sử dụng thuốc kê theo đơn trong thai kỳ, do đó bạn có thể tham khảo một vài bài thuốc chữa sâu răng tự nhiên làm từ hạt na với sự chỉ định của bác sĩ nha khoa. 
Nguyễn Mai Nguồn: BS
(Theo Congluan)
Tròn mắt xem bé quậy tung bụng mẹ.

 

Không ngờ con trai Ly Kute đã lớn thế này: Ngoại hình bảnh bao, lại còn 'ga lăng' làm một việc giúp mẹ