Chia sẻ mâm cơm 2 người 30.000 đồng vẫn có canh, cá, đậu phụ, anh chàng 'gây bão' mạng được hội chị em bênh vực giá đó là có thật

2022-07-24 20:12
- Mâm cơm 2 người chỉ 30.000 đồng thực sự khiến hội chị em tròn mắt.

Thời gian qua, cư dân mạng liên tục xôn xao trước những mâm cơm chỉ 5000 đồng - 10.000 đồng đủ cho 4-5 người ăn. Mới đây, một anh chàng còn gây xôn xao khi chia sẻ mâm cơm 30.000 đồng cho 2 người. Trong đó có cá, cạnh, đậu phụ và lạc. Theo đó, 4 con cá được mua với giá 12.000 đồng. Còn lại các thứ khác.

Nhiều cư dân mạng tỏ ra khó tin vì 4 con cá chỉ 12.000 đồng thật sự chưa thấy nơi nào bán. Nhiều người còn cho rằng chắc cá ôi mới có giá đó. 

Khi nhận về các ý kiến của dân mạng, anh chàng này bày tỏ: “Mình suy nghĩ tuỳ vào nơi bán thực phẩm, mỗi người sẽ có cách tiêu tiền để phù hợp với kinh tế khác nhau. Không thể bắt người giàu tiêu theo cách ngươi nghèo, không thể mang cơm của người có điều kiện để nói lên mầm cơm của người lao động có thu nhập thấp.”

Chia sẻ mâm cơm 2 người 30.000 đồng vẫn có canh, cá, đậu phụ, anh chàng 'gây bão' mạng được hội chị em bênh vực giá đó là có thật

Bình luận trả lời của anh chàng cũng không phải là không có cơ sở bởi vì nhiều nơi gần biển, mua trực tiếp tại thuyền hoặc chợ cá thì giá sẽ rẻ hơn là chuyển lên thành phố. Vì quá trình vận chuyển, qua nhiều khâu sẽ đội giá lên kèm cả chi phí vận chuyển.
Nhiều bà nội trợ thấu hiểu điều này đã đứng ra bênh vực anh chàng khéo mua đồ ăn với chi phí tiết kiệm, hiếm có khó tìm trong thời đại bây giờ.
Bà nội trợ C.A nói: "Bữa cơm này 30k là bình thường mà nhỉ. Ai không tin chắc ít phải đi chợ hoặc là nhà ở thành phố thực phẩm đắt đỏ thôi. Cá kia có lần người nhà mình đi du dịch biển mua có 50k/1kg".
Một người khác lên tiếng: "Bác này có nói là mua tại bến 12.000 đồng đc 3 lạng cá rồi còn gì. Bây giờ như kiểu mở bài là phải chê đã hay sao ấy".
"Mình nhà dân biển cá trích tươi vào mùa 20-30k/kg thì mua 12k rán ăn nhoè nhé", một người sống ở vùng biển lên tiếng.
Cư dân mạng H.N chia sẻ: "Giá của anh này đúng rồi đấy, cá này quê mình rẻ lắm, giá thế này không có gì phải tranh cãi đâu các bạn, đậu 4k/bìa, rau ngót mà ở quê thì cũng rẻ, có thể mua 1 bó về chia đôi ăn 2 bữa".
Thu Trang
 
Người cần sẽ đến, người phải đi sẽ đi