Suýt ngất xỉu với những cách phạt con "siêu hà khắc" phản giáo dục

Emdep.vn - Vì tức giận nhiều phụ huynh áp dụng những cách phạt con không hề đem lại tác dụng giáo dục khiến mọi người phẫn nộ.
Không phải khuyên răn, dạy bảo nhẹ nhàng mà một số phụ huynh đã dùng cách dạy con rất phản khoa học và phản giáo dục. Điều này không hề đưa lại tác dụng giúp trẻ nhận ra việc mình đã làm sai.
Bố mẹ bỏ con lại trong rừng
Yamato Tanooka - cậu bé 7 tuổi (Nhật Bản) đã bị cha mẹ bỏ lại trong rừng rậm như một cách để răn đe. Thế nhưng, sự việc trở nên nghiêm trọng, khi hai người này quay lại tìm con nhưng không thấy đâu. Cơ quan chức trách của Nhật Bản đã huy động số lượng nhân viên cứu hộ hơn 100 người để tìm kiếm.
Ban đầu, bố mẹ Yamato cho biết, cậu bé bị lạc khi đi hái rau dại cùng bố mẹ. Nhưng sau đó đã thừa nhận bỏ con lại trong rừng sau khi cậu bé phạm lỗi ném đá vào xe và người khác.
Khu rừng cậu bé Yamato mất tích là nơi hẻo lánh, ít người qua lại. Ban đêm nơi đây có mức nhiệt độ thấp 7 độ C, nhiều người dân địa phương và cộng đồng mạng ở Nhật Bản đã cầu nguyện cho cậu bé sớm trở về. Sau 5 ngày nỗ lực tìm kiếm, nhân viên cứu hộ đã phát hiện ra cậu bé bên trong một ngôi nhà bỏ hoang của quân đội trong rừng. Cậu bé khi được tìm thấy không hề bị thương, cách chỗ bị bố mẹ bỏ lại khoảng 7km.
Cho con vào xô 
Hồi năm 2015, một phụ huynh ở Israel thực sự khiến dư luận nước này phẫn nộ. Để dạy dỗ con, phụ huynh này đã nhốt con vào trong một chiếc xô nhựa rồi đậy nắp kín. Em bé hết sức hoảng sợ nhưng không chống cự được đành chấp nhận ngồi vào xô. 
Thậm chí, người bố này còn dọa rằng sẽ đưa cả em bé và cái xô tới cửa hàng thịt để bán. Tuy nhiên đó là lời dọa, phụ huynh này chỉ xách chiếc xô đi qua đi lại ở trước sân nhà. Cảnh sát đã nhanh chóng vào cuộc điều tra. Một nhân viên cảnh sát nói, đây là clip sốc nhất mà bản thân họ từng chứng kiến. Phía người bố cho hay, ông làm cách phản giáo dục nói trên với mong muốn dạy dỗ con hiệu quả và hoàn toàn do bản thân tự nghĩ ra.
Bắt con quỳ giữa trời rét
Tháng 3/2015, một người mẹ ở Quảng Đông (Trung Quốc) phạt con bằng cách cho con quỳ trần truồng giữa giá rét khiến cư dân mạng và mọi người phẫn nộ. Cậu bé phạm lỗi đánh bạn nên gia đình phải bồi thường. Trong cơn tức giận, người mẹ bắt con lột hết quần áo và quỳ nhiều tiếng giữa giá lạnh.
Suýt ngất xỉu với những cách phạt con 'siêu hà khắc' phản giáo dục
Hình ảnh cư dân mạng đăng tải cho thấy, trong khi cậu bé quỳ gối thì người mẹ đứng bên cạnh cầm quần áo, dép của con, một tay cầm roi quát tháo với vẻ rất tức giận. Nhân viên cảnh sát sau đó đã có mặt để yêu cầu người mẹ mặc quần áo và đưa em bé trở về nhà. Cư dân mạng sôi sục yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc điều tra và phạt người mẹ với cách giáo dục không thể chấp nhận được này.
Xích chân con cho diễu phố
Còn một bà mẹ khác ở Trung Quốc khiến cư dân mạng sôi sục khi xuất hiện clip xích chân con bắt diễu phố. Trong clip, chàng trai 17 tuổi bị xích chân, do sợi xích quá ngắn nên gần như chỉ có đi gập người không thể đứng thẳng.
Sự việc thu hút sự chú ý của người đi đường. Tuy nhiên người mẹ cho biết, sở dĩ bà phải làm cách này vì con không chịu nghe lời. Dù đã được khuyên răn rất nhiều, nhưng cậu bé vẫn bỏ bê mọi việc để đi chơi điện tử cùng bạn bè. Thậm chí, có những lần cậu bé còn đi chơi vài ba ngày mới về nhà khiến cho phụ huynh rất bực mình, tức giận. 
Bắt con ăn 30 con cá chết
Hồi tháng 2 vừa qua, cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ bà Yuko Ogata và bạn trai do bạo hành con quá mức trong thời gian dài. Theo đó, vì tức giận con tự tiện cho cá trong bể ăn mà cặp đôi này đã nghĩ ra cách đáng ghê tởm để hành hạ con. Hai người này đã giết các con cá vàng trong bể bằng cách đổ chất tẩy rửa vào. 
Sau đó, Yuko và gã bạn trai bắt buộc con phải ăn 30 con cá chết. Mặc dù ăn cá chết nhưng sức khỏe của cô bé không bị ảnh hưởng. Sau khi sự việc được đưa lên truyền thông, nhiều người dân Nhật Bản đã lên án mạnh mẽ. Có người cho rằng, người bạn trai không thân thích đã đành, một người mẹ mà dám làm như vậy với con không chấp nhận được.
Hàn Phong (Dịch Tổng hợp)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm