Rợn tóc gáy cảnh lột da chó để làm găng tay, giày dép

Emdep.vn - Các lò mổ Trung Quốc giết và lột da 100-200 con chó mỗi ngày.
Theo Dailymail, các loại găng tay, giày da và các loại hàng hóa khác được bán tại cửa hàng của Anh có thể có nguồn gốc từ những chú chó bị giết trong các lò mổ ở Trung Quốc.
Hiệp hội Bảo vệ Động vật (PETA) đã ghi các hình ảnh tại 1 lò mổ ở tỉnh Hà Bắc. Khi chú chó bị dụ qua cánh cửa, những người đàn ông giết chúng bằng 1 cây gậy to, nặng, thậm chí đánh mạnh vào con vật.
Người sáng lập PETA Ingrid Newkirk cho biết: "Nhiều cửa hàng bán lẻ trên đường phố Anh đang nhập khẩu da giá rẻ từ Trung Quốc, vì vậy các sản phẩm làm từ da chó chắc chắn có mặt tại đó và trong tủ quần áo của người dân nước này".
Tổ chức này đã đến 3 lò mổ và 6 nhà máy chế biến ở miền trung Trung Quốc trong 1 cuộc điều tra kéo dài suốt 1 năm về việc giết mổ chó và sản xuất da chó.
Một người trong lò giết mổ chó nói với điều tra viên PETA châu Á rằng cơ sở của họ giết và lột da 100-200 con chó mỗi ngày. Trong khi đó, 300 con chó khác đang bị nhốt trong lồng và chúng liên tục nhảy lên tìm cách thoát thân.
Mặc dù thịt chó là 1 món ăn phổ biến ở nhiều nước châu Á nhưng đây là lần đầu tiên việc lấy da từ chó đã bị bắt gặp và ghi lại.
Theo PETA, những chú chó tội nghiệp đã bị lột da tại các cơ sở giết mổ, sử dụng trong các sản phẩm da và cho xuất khẩu sang các nước phương Tây. Bởi vậy họ lên tiếng kêu người tiêu dùng biết chọn lựa để tránh mua phải các mặt hàng sử dụng da của những chú chó tội nghiệp.
Những con chó bị dụ qua cánh cửa rồi bị giết chết.
Các lò mổ mất vệ sinh giết và lột da 100-200 con chó mỗi ngày.
Xác của những chú chó chất đống sau khi bị giết.
Da của chúng bị lột và đem phơi dưới nắng.
Công nhân tại các xưởng da sẽ sử dụng và chế biến da chó để làm thành các sản phẩm hàng hóa.
Nhiều găng tay, giày dép thực chất được làm từ da chó - nguyên liệu được cho là rẻ hơn, kém chất lượng hơn da bò và cừu.
 
Thụy Du - (Dịch theo DM)
(Theo congluan.vn)
loading...

Tags :Xem thêm