Tiết lộ bí mật về ngôi làng Ông già Noel

Emdep.vn - Ngôi làng của ông già Noel vẫn thường nhận hàng chục nghìn lá thư trong mỗi dịp Giáng sinh.

Theo các truyền thuyết phương Tây, quê hương của ông già Noel nằm ở khu vực Bắc Âu có thời tiết giá lạnh. Điều này gây ra nhiều tranh cãi về quê hương thực sự của ông già Noel là Thụy Điển, Đan Mạch hay Na Uy, Phần Lan. Tuy nhiên, trong số các khu vực này, nhiều người đồng tình cho rằng quê hương của ông già Noel là Phần Lan - bởi nơi đây có cả 1 ngôi làng Ông già Noel kèm theo các món đặc sản như cá hồi, thịt tuần lộc,... 

Ngôi làng Ông già Noel nằm ở thành phố Rovaniemi, cửa ngõ tỉnh Lapland, cách Vòng Bắc Cực 5 km về phía Nam. Làng Ông già tuyết - Santa Clause Village đã tồn tại hơn 20 năm nay và đây chính là 1 trong những nơi nổi bật thu hút du khách tới đây vào mùa đông. 

Ngôi làng Ông già Noel nằm ở thành phố Rovaniemi, tỉnh Lapland, Phần Lan.

Cách trung tâm của Rovaniemi vài cây số, Santa Clause Village giống như 1 vùng đất trong phim hoạt hình của Disneyland với chủ đề Giáng sinh. Mọi thứ ở đây đều gắn liền với Ông già tuyết. Du khách có thể ăn, ngủ, mua sắm giữa những đàn tuần lộc và cây thông Giáng sinh được thắp sáng bởi hàng ngàn ánh đèn màu. Nơi này vào mùa đông tuy dài nhưng vẫn có ánh mặt trời ấm áp chiếu sáng trong 1 vài giờ mỗi ngày. Bầu không khí thực sự huyền diệu đã nhanh chóng lấy lòng các du khách 4 phương. 
Làng Ông già tuyết có trụ sở Santa Claus’s Main Post Office, đã nhận hơn 32,000 lá thư trong những dịp lễ Giáng sinh mỗi năm. Đến hẹn lại lên, vào những ngày gần cuối tháng 12, Ông già Noel sẽ đi phát quà cho trẻ em khắp thế giới. 
Santa Claus Village gần đây đã mở 1 khách sạn dành cho các gia đình bao gồm khoảng 40 khu nhà được bao quanh bởi tuyết trắng, với 1 bầu không khí trong lành, tuyệt vời. Các căn nhà gỗ khá hoàn hảo cho các gia đình lớn, mỗi nhà bao gồm 2 phòng to với giường chăn đầy đủ, 1 lò sưởi, bếp, bàn ăn và phòng tắm hơi. 
Bên cạnh đó, làng Ông già Noel còn có khu công viên Santa Park với những chú lùn đang làm việc, nướng bánh gừng và khu vườn đá điêu khắc. Khách tham quan có thể tham gia 1 loạt các hoạt động tuyệt vời với những người tí hon, bà già Noel và tất nhiên cả những ông già Noel huyền thoại. Ở đây bạn có thể ghé thăm các trường học của những người tí hon, nhà bếp của bà già tuyết, văn phòng của Santa Claus, các bộ sưu tập của công chúa băng giá và tham gia 1 chuyến đi bằng xe trượt tuyết.
Đến Santa Claus Village, du khách có thể được trượt tuyết, gặp bà già Noel.
Mỗi năm, xuất phát từ đây, Ông già Noel sẽ đi phát quà cho trẻ nhỏ trên khắp thế giới.
Tuyết trắng bao phủ làng Ông già Noel.
Trụ sở Santa Claus’s Main Post Office, đã nhận hơn 32,000 lá thư trong những dịp lễ Giáng sinh mỗi năm.
Tuần lộc là 1 con vật không thể thiếu ở ngôi làng đặc biệt này.
Mọi thứ ở nơi đây đều gắn liền với cái tênSanta Claus.
Thụy Du - (Dịch theo MSTR)
(Theo congluan.vn)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm