Ấn tượng cuối tuần: Tự sự của 1 nàng béo giảm 72kg

Emdep.vn - Quá trình giảm 72kg là 1 hành trình đầy gian khó và nhiều áp lực.

Thân hình béo phì luôn là nỗi ám ảnh đối với nhiều người, nhất là phụ nữ. Julia Kozerski - 1 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp tại Viện thiết kế và nghệ thuật Milwaukee (Miad) ở Mỹ cũng vậy. Mới đây, cô đã thực hiện 1 loạt ảnh chân dung tự họa ấn tượng mang tên “Half” để truyền tải thông điệp về cơ thể và cảm xúc khi nỗ lực giảm béo được 72 kg. 

Kozerski bộc bạch khá chi tiết: "Chúng ta ai cũng đều có ít nhất 1 vấn đề nào đó về bản thân khiến ta nghĩ rằng đó là điều không bình thường. Đối với bản thân tôi và nhiều người khác, trọng lượng của cơ thể là 1 điều gây bất an như vậy.
Ở tuổi 25, tôi đã nặng 153kg. Với chỉ số BMI là 49,9%, nghĩa là 1 nửa cơ thể của tôi là chất béo, tôi đã rơi vào tình trạng béo phì. Suốt thời thơ ấu và thời niên thiếu, vấn đề cân nặng đã khiến tôi gặp phải bệnh trầm cảm. Trong suốt 1 thời gian dài, tôi đã ước mình có thân hình đẹp hơn để có thể cảm thấy hạnh phúc hơn.
Vào cuối năm 2009 tôi quyết định thay đổi cuộc sống và bắt tay vào thực hiện 1 hành trình giảm cân của riêng mình. Để ý đến số lượng calorie trong chế độ ăn, thành phần dinh dưỡng, kiểm soát khẩu phần ăn và tăng cường tập thể dục, những nỗ lực của tôi đã đạt được thành công là giảm được 72kg.
Tôi thực sự tin rằng nỗ lực vượt qua khó khăn sẽ biến tôi thành con người "hoàn hảo" như trong giấc mộng mà tôi hằng ao ước. Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn bề ngoài, người ta sẽ dễ dàng hài lòng với thân hình thon gọn của tôi, nhưng mấy ai hiểu đằng sau đó lại là 1 thực tế khác - 1 cuộc đấu tranh dữ dội đang tồn tại."
Những bức ảnh chân dung tự chụp dưới đây của Kozerski đã cho thấy sự thay đổi vóc dáng của người phụ nữ cũng như cảm xúc, nỗi ám ảnh của cô về vẻ ngoài của bản thân mình. Đó còn là cuộc đấu tranh “quay lưng” lại với đồ ăn và sự luyện tập chăm chỉ đến đẫm mồ hôi... Những hình ảnh chân thật đã cho thấy quá trình Kozerski giảm cân chứa đầy những khó khăn, áp lực như thế nào."
Kozerski phải quay lưng với đồ ăn. 
Trải qua những bài tập đẫm mồ hôi.
Nỗi ám ảnh về cân nặng khiến tâm trạng cô thường xuyên nặng nề.
Đằng sau 1 vóc dáng đã thon thả hơn, ít ai biết cô đã phải nỗ lực, trải qua nhiều khó khăn như thế nào.
Thụy Du - (Dịch theo FS)
(Theo congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm